Người Việt Odessa
Tin Tức

Chuẩn bị khai mạc "Ngày Việt Nam tại Lviv"

Thứ năm, 21/06/2018 | 09:13
Đúng 10 h sáng nay (21/6), tại quảng trường Ủy ban Hành chính tỉnh Lviv sẽ khai mạc “Ngày Việt Nam tại Lviv”, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất.  

Chuẩn bị khai mạc

"Ngày Việt Nam tại Lviv" nhằm hướng tới tăng cường sự hiểu biết, xây dựng lòng tin, góp phần vun đắp tình hữu nghị, phục vụ cho các mục tiêu hòa bình, hợp tác và phát triển quan hệ Việt Nam và Ucraina trong giai đoạn mới, lấy ngoại giao văn hóa làm khâu đột phá trong phát triển.

Sự kiện này được Đại sứ quán VN tại Ucraina phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; Tỉnh Lviv, Thành phố Lviv; Hội Hữu nghị Ucraina-Việt Nam; Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ucraina-Việt Nam; Các Hội, Đoàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina tổ chức.

Theo Ban tổ chức cho biết, Đoàn của Bộ văn hóa có 6 thành viên - là những nghệ sỹ, giảng viên của Học viện âm nhạc quốc gia VN như: NSƯT Thu Thủy, nghệ sỹ đàn tỳ bà Diệu Thảo (vai Thảo trong phim "Phía trước là bầu trời"), nghệ sỹ đàn bầu Hương Giang, nghệ sỹ đàn nhị Trần Văn Xâm, nghệ sỹ sáo trúc Đức Thao..., từ chiều hôm qua đã có mặt tại quảng trường Ủy ban Hành chính tỉnh Lviv để làm công tác chuẩn bị.

Đoàn nghệ thuật của cộng đồng người Việt từ thành phố Kiev, Kharkov và Odessa cũng đã có mặt tại Lviv vào sáng sớm  nay.

Nhân sự kiện quan trọng này, trước đó, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã gửi thư tới cộng đồng người Việt tại Ucraina bày tỏ tin tưởng, các hoạt động văn hóa trong“Năm Văn hóa Việt Nam 2018” và “Ngày Việt Nam tại Lviv” nói riêng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và mở ra chương mới trong quan hệ đối tác hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Ucraina; tăng cường khối đại đoàn kết, khơi dậy bản sắc văn hóa Việt, giáo dục thế hệ trẻ trong cộng đồng về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Anh Nguyễn Đức Huy (sinh sống ở Lviv) cho biết, gia đình anh và bạn bè Lviv chờ đợi sự kiện này từ rất lâu rồi. Anh hy vọng rằng, sự kiện sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp cho chính quyền và nhân dân địa phương. 

"Ngày Việt Nam tại Lviv" diễn ra từ 10 h đến 20 h ngày 21/6 tại quảng trường Ủy ban Hành chính tỉnh Lviv.

P/v Người Việt Odessa

Một số hình ảnh trước giờ khai mạc:

Chuẩn bị khai mạc Chuẩn bị khai mạc Chuẩn bị khai mạc Chuẩn bị khai mạc