Người Việt Odessa
Tin Tức

Chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức Chương trình nghệ thuật “Xuân Mậu Tuất” tại Odessa

Thứ bảy, 06/01/2018 | 21:45
Chương trình nghệ thuật đặc sắc, do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra tại Odessa vào ngày 21/2/2018 (Mùng 6 Tết Mậu Tuất) tại Phòng hòa nhạc Odessa.


Đã lâu lắm rồi cộng động không có dịp được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật chuyên nghiệp từ các nghệ sỹ trong nước (ảnh: Tiết mục trong lễ khánh thành Làng Sen 2013)

Theo tin từ BCH Hội, sau khi thống nhất các nội dung trao đổi  giữa lãnh đạo cộng đồng và đại diện Uỷ ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh, Hội người VN đã gửi thư mời chính thức đến Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh. Trong thư, BCH Hội đã thay mặt cho bà con cộng đồng chân thành cám ơn tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đối với bà con kiều bào qua việc cử Đoàn văn nghệ sang Châu Âu biểu diễn phục vụ bà con kiều bào nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018; đồng thời bày tỏ mong muốn và vinh dự được chào đón đoàn đến biểu diễn tại Odessa - Ucraina vào 3 ngày 20,21,22/2/2018. (ngày 20/2: đón đoàn và kiểm tra sân khấu, ngày 21/2: biểu diễn, ngày 22/2: tham quan và tiễn đoàn).

Để chuẩn bị chu đáo chương trình biểu diễn phục vụ cũng như Đoàn văn nghệ  được tiếp xúc, thăm hỏi bà con để tìm hiểu thêm tâm tư tình cảm, đời sống văn hóa tinh thần của bà con ta, chiều ngày 14/12 BCH Hội đã họp bàn chi tiết về công tác tổ chức; công tác tuyên truyền; âm thanh, ánh sáng và hội trường; công tác bảo đảm an ninh…

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh đề nghị BCH và các bộ phận được phân công cần tập trung cao cho sự kiện đầu năm đầy ý nghĩa này. Ông Mạnh nói: vài năm trở lại đây, tình hình kinh tế khó khăn, rất khó tìm được nguồn kinh phí để mời các đoàn nghệ sỹ từ Việt Nam sang, trong khi đó, nhu cầu sinh hoạt văn hóa – văn nghệ trong cộng đồng lại cao hơn. Vậy nên, đây cũng là cơ hội hiếm hoi để bà con cộng đồng được thưởng thức chương trình chất lượng nghệ thuật cao, đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức thể hiện.

Odessa – Thành phố anh hùngOdessa – Thành phố anh hùng
Đây là cơ hội hiếm hoi để bà con cộng đồng được thưởng thức những chương trình đa dạng, chất lượng, phong phú

Song song với nhiều nội dung quan trọng trong công tác tổ chức, thì việc quyên góp kinh phí cũng hết sức được quan tâm. BCH Hội dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp với cán bộ các hội đoàn và mạnh thường quân làm nhân tố nòng cốt để toàn thể bà con trong cộng đồng có sự hưởng ứng tích cực.

Tuy nhiên, càng gần đến Tết càng là những ngày bận rộn nên chiều ngày 15/12 nhân cuộc gặp mặt cuối năm của các cựu chiến binh và doanh nhân – những nòng cốt trong cộng đồng, Chủ tịch Hội đã phấn khởi thông báo về chương trình nghệ thuật đặc sắc và kêu gọi bà con ủng hộ kinh phí cho sự kiện này. Và ngay tại buổi giao lưu, số tiền ủng hộ đã lên đến 4300 đô. BCH Hội tiếp tục nhận sự  ủng hộ của bà con và mọi đóng góp sẽ đăng công khai trên báo Người Việt Odessa.

Chương trình nghệ thuật dự kiến có thời lượng khoảng 180 phút, được chia làm 2 phần, gồm các tiết mục ca múa nhạc, hài kịch hoặc xiếc, ca cổ, với các ca khúc trữ tình mang đậm chất quê hương, các ca khúc Xuân kết hợp với các nhạc cụ dân tộc.

Về kinh phí, lãnh đạo Hội cho biết, Thành phố HCM sẽ chịu các chi phí vé máy bay, visa của đoàn, đi lại giữa các nước, chi phí ăn ở vào các ngày không có chương trình biểu diễn. Phía Hội người VN hỗ trợ chi phí thuê sân khấu, âm thanh, ánh sáng, chi phí đi lại, ăn ở của đoàn và bồi dưỡng văn nghệ sỹ (nếu có).

P/v Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN