Người Việt Odessa
Tin Tức

Chợ Km số 7 tiếp tục nâng cấp và mở rộng

Thứ năm, 25/07/2019 | 12:00
Bên cạnh việc dỡ bỏ các tấm bạt che và nâng cấp công năm tấn dãy Mưlka thành dãy các cửa hàng, chợ đang có kế hoạch nâng cấp và xây dựng nhiều cửa hàng mới tại các khu vực khác của chợ.

Cụ thể, sau khi kết thúc việc xây dãy cửa hàng của người Tàu tại bãi xe Mưlka (kéo dài từ dãy Zelenoyy đến Zavockoi), chợ sẽ tiến hành xây hết khu vực bãi xe này thành các cửa hàng, tại bãi Kharcov từ khu vệ sinh chung xuống đến phòng y tế, tại bãi 1, hai nhà mái vòm sẽ được dỡ bỏ để xây các cửa hàng mới. Mục đích của chợ trong việc nâng cấp, xây dựng mới các cửa hàng nhằm đảm bảo an toàn PCCC và phát triển chợ theo chuẩn Châu Âu, đáp ứng nhu cầu của những người chủ hàng thực sự.

Tuy nhiên, việc xây dựng mới nhiều cửa hàng dẫn đến hiện trạng chênh lệch cung cầu. Những công cũ sẽ rất khó cho thuê, mặt bằng từ đó cũng giảm rất nhiều khiến những nhà đầu tư rời chợ. Thực tế tại Odessa và nhiều nơi khác tại Ucraina, một số chợ nâng cấp thành trung tâm thương mại thì sức mua giảm sút vì nhiều lí do khiến phí cao, nâng giá thành mặt hàng, dẫn đến rất khó cạnh tranh với các hình thức buôn bán nhằm tự động hóa và tốn ít chi phí, chẳng hạn như buôn bán online hay tại các trung tâm thương mại...

Liên quan đến tiến độ thi công rất chậm tại dãy Mưlka, Ban Giám đốc chợ giải thích là do giữa chợ và một số chủ công chưa tìm được tiếng nói chung. Hơn nữa, đây còn là khu vực có nhiều chủ công và người thuê công là người Việt. Bà con đã chuyển lời phàn nàn đến Ban giám đốc chợ để đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa các khu cửa hàng đi vào hoạt động.

P/v Người Việt Odessa