Người Việt Odessa
Tin Tức

Chợ cây số 7: Nâng cấp dãy công 5 tấn ở Mưlka thành cửa hàng

Thứ bảy, 29/06/2019 | 13:49
Khắc phục những yêu cầu của Đoàn kiểm tra (công văn số 61, ngày 18/6/2019) và nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, chợ yêu cầu chủ công đến 4/7 phải dỡ bỏ toàn bộ tấm bạc che và triển khai việc nâng cấp nơi này thành cửa hàng.

Theo tin từ chợ "Cây số 7", trong tháng 6 năm 2019, Cơ quan phòng cháy chữa cháy tỉnh Odessa đã kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy đối với chợ "Cây số 7".

Qua quá trình kiểm tra và phân tích các vụ cháy tại chợ "Cây số 7" và các Trung tâm thương mại, Đoàn kiểm tra yêu cầu chợ và tiểu thương cần tập trung một số giải pháp sau:

- Đối với Ban giám đốc chợ: Cần phải có kế hoạch sữa chữa, cải tạo và nâng cấp những khu vực xuống cấp không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC; cần thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC cho các hộ kinh doanh, khách mua hàng; tăng cường kiểm tra, nhắc nhở tiểu thương và nhân viên đang kinh doanh, làm việc trong chợ thực hiện nghiêm các quy định về PCCC.

- Đối với tiểu thương kinh doanh tại chợ: Không được hút thuốc trong công; không để hàng hóa tràn lan, lấn chiếm lối đi; phải đảm bảo điều kiện an toàn trong việc sử dụng điện.

- Đối với các chủ công 5 tấn dãy Mưlka: Đến 4/7 phải dỡ toàn bộ tấm bạc che phía trước công.

Thực hiện những yêu cầu của Đoàn kiểm tra, trong đó Ban giám đốc chợ đã lên kế hoạch và chuẩn bị triển khai việc nâng cấp dãy công 5 tấn Mưlka thành cửa hàng với chú trọng đến tình hình kinh doanh tại chợ đang khó khăn.

Theo kế hoạch, việc nâng cấp dự kiến tiến hành vào thời gian sắp tới từ dãy phía trên xuống theo từng tốp 5 công một. Các công sẽ được di dờ lên đồi để vẫn chứa hàng, người bán hàng được tạo điều kiện có thể kê tạm bàn phía trước sau hàng rào thi công để tiếp tục bán hàng. Cửa hàng mới dự kiến có diện tích từ 12 đến14 m2, chi phí xây dựng do chủ công bỏ ra (dự kiến sẽ hợp lý và phù hợp bối cảnh hiện nay).  

P/v Người Việt Odessa

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN