Người Việt Odessa
Tin Tức

Chợ “cây số 7” khuyến cáo tiểu thương đang kinh doanh tại chợ

Thứ năm, 22/11/2018 | 21:51
Trước tình hình tại chợ có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt vào dịp cuối năm, chợ "cây số 7" đã triển khai biện pháp nhằm kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và ra khuyến cáo.

Về tình hình an ninh trật tự:

Thời gian gần đây tại chợ, nhiều cửa hàng bị trộm đột nhập để tìm tiền và hàng hóa có giá trị, trước tình hình trên, cảnh sát chợ đã mở chuyên án để triệt phá trộm cắp. Về phía mình, ngoài việc cung cấp những thông tin thu thập được, chợ cũng đã rà soát lại lực lượng bảo vệ, sa thải những bảo vệ làm việc chưa hết trách nhiệm. Cùng với đó, Ban giám đốc đã tăng cường công tác an ninh, theo dõi bí mật những nơi có khả năng xảy ra trấn cướp và phát hiện trong những ngày gần đây những xe lạ, người lạ theo dõi, đứng cạnh người Việt Nam kinh doanh. Thông tin trên cũng được chuyển cho cảnh sát để xử lý nghiệp vụ. Trong tuần vừa qua, nhờ thông tin của bảo vệ mà cảnh sát đã phá được ba vụ trộm tại chợ.

Về nộp thuế môn bài và hưu trí:

Thời điểm cuối năm là lúc mà bà con tiểu thương phải ra cơ quan thuế để thực hiện nghĩa vụ thuế và báo cáo thu nhập. Công ty "An toàn kinh doanh" nhắc nhở bà con tiểu thương nên nghiêm túc thực hiện và những người ủy quyền cho các công ty báo cáo thuế cũng nên kiểm tra lại để tránh thiếu sót đáng tiếc xảy ra.

Về hỗ trợ pháp lý cho bà con tiểu thương tại chợ:

Những tiểu thương kinh doanh tại chợ, đặc biệt là những người đã có hợp đồng hỗ trợ pháp lý với công ty "An toàn kinh doanh" thì chợ “cây số 7” luôn luôn bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà con. Khi nhận đc thông tin, công ty "An toàn kinh doanh" sẽ xem xét tùy tình huống, cử nhân viên, luật sư của mình hoặc gọi điện trực tiếp giải quyết sự việc. Với tiểu thương người nước ngoài nếu thấy cần thiết phải có phiên dịch thì công ty sẽ điều phiên dịch đến.

Ban giám đốc chợ khẳng định luôn giữ vững thế chủ động, không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra khủng bố, phá hoại; kiềm chế sự gia tăng của tội phạm; tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn kinh doanh tại chợ. Nhân đây, Ban giám đốc xin khuyến cáo tiểu thương đang kinh doanh tại chợ, đặc biệt là tiểu thương người Việt Nam, phải thường xuyên nâng cao cảnh giác; Không cho tiền vào túi xách; Củng cố hệ thống an ninh cửa hàng; Và không được cất giữ nhiều tiền mặt tại cửa hàng.

P/v Người Việt Odessa