Người Việt Odessa
Tin Tức

Chợ 7-Km sống chung với dịch bệnh

Thứ hai, 18/05/2020 | 14:05
Sáng thứ hai (18/5) - phiên chính, chợ 7-Km đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại, các bãi đậu xe kín chỗ. Tuy nhiên do các hoạt động giao thông vẫn chưa được tháo gỡ hoàn toàn nên lượng khác đến chợ không đông và lượng hàng mua không nhiều như thời điểm năm trước.

Theo nhận định của Ban giám đốc chợ, do biên giới và các Trung tâm thương mại vẫn còn đóng cửa; khách du lịch nội địa đã đặt phòng để đến Odessa nghỉ dưỡng  tăng đột biến nên lượng khách đến chợ 7-Km được kỳ vọng sẽ tăng lên mỗi ngày.

Chợ 7-Km sống chung với dịch bệnh

Nhiều chuyến xe từ Miền Tây về Odessa để lấy hàng, tuy nhiên vì vẫn lo lắng dịch bệnh nên lượng hàng được mua không nhiều

Chợ 7-Km sống chung với dịch bệnh

Một số khu vực tại chợ khách ra vào khá nhộn nhịp đặc biệt là tại các cửa hàng quần bò và giày thể thao

Chợ 7-Km sống chung với dịch bệnh

Người Việt làm việc tại chợ đều đeo khẩu trang

Ngoài ra, cũng theo nhận định của Lãnh đạo chợ 7-Km, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, chọn những nên sạch sẽ và thông thoáng để mua sắm là ưu tiên hàng đầu của khách hàng.

Một tuần trước đó, dù Chính phủ Ucraina quyết định gia hạn chế độ cách ly đến ngày 22/5 nhưng  đã nới lỏng một số biện pháp phòng dịch, trong đó cho phép chợ 7-Km được làm việc trở lại.

Hiện nay, tuy số ca nhiễm tại Ucraina  có giảm nhưng dịch bệnh vẫn đang còn. Theo nhận định của các nhà phân tích, Chính phủ bắt buộc phải nới lỏng cách ly vì các lý do sau: Nhà nước cần cứu vãn nền kinh tế đang bị đình trệ do hai tháng cách ly, nhiều doanh nghiệp trên bờ vực phá sản. Thứ hai, một bộ phận không nhỏ người lao động bị mất việc, họ cần đi làm mới có thu nhập nuôi gia đình. Thứ ba, hệ thống y tế đã có thời gian chuẩn bị chống dịch và đến nay chưa bị quá tải, có thể tiếp nhận điều trị những ca bệnh mới.

P/v Người Việt Odesa.