Người Việt Odessa
Tin Tức

Chợ 7 Km: Bắt 2 đối tượng đang khiêng trộm két sắt lúc nửa đêm

Thứ tư, 24/02/2021 | 14:33
1h sáng 24/2, 2 tên trộm đang khiêng két sắt ra khỏi cửa hàng thì bị bảo về chợ phát hiện, báo công an phối hợp bắt giữ, tài sản được trả lại cho chủ.

Còng số 8 – Ai được dùng? Dùng khi nào?

Cụ thể, hai cửu vạn là người Ucraina làm cho chủ người nước ngoài. Biết chủ có để một lượng tiền mặt lớn trong két nên chúng đã lên kế hoạch và tổ chức lấy trộm. 

Từ cánh đồng, hai đối tượng leo qua mái, chui qua cửa sổ tầng 2 vào cửa hàng, sau khi lấy được két sắt chúng bê lên tầng 2 để chuẩn bị chuyển xuống phía cánh đồng thì bị bảo vệ chợ phát hiện, tri hô, báo công an. Do không có công cụ mạnh hỗ trợ đồng thời lo lắng các đối tượng có súng nên bảo vệ chợ đã bao vây, chờ công an đến giải quyết. 

Một điều rất khôi hài là do cơ quan công an đang tái cơ cấu, các đơn vị quản lý thay đổi (hiện chợ chịu sự quản lý của công an quận Belaievka ở rất xa) nên mãi 2 tiếng sau công an mới tới nơi, trong thời gian này cả 2 tên vẫn bê chiếc két trên tầng 2. Rất may, các đối tượng đã bị bắt, dẫn về đồn, chủ cửa hàng được gọi đến cùng kiểm tra tài sản, trong két ghi nhận còn nguyên số lượng tiền mặt rất lớn.

Tài sản được trả lại cho chủ, vụ việc được khởi tố.

Liên quan đến vụ đập cửa xe của người Việt hôm qua tại chợ 7 Km, chủ xe đã viết đơn, Ban giám đốc chợ đã cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng được trích xuất từ camera an ninh. Công an đang xem xét, khởi tố vụ án theo tội trấn cướp tài sản.

Người Việt Odessa