Người Việt Odessa
Tin Tức

Chi Đoàn Làng Sen tiến hành Đại hội mẫu

Thứ hai, 06/11/2017 | 14:17
Vào lúc 17h00 phút ngày 05/11/2017 tại văn phòng Hội Người Việt Nam, Chi Đoàn Làng Sen đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2018.

Thực hiện kế hoạch của BCH Đoàn cơ sở Odessa về việc tổ chức Đại hội chi đoàn, là một chi đoàn mạnh và tiêu biểu trong Đoàn cơ sở thành phố Odessa, năm nay chi đoàn Làng Sen được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ làm Đại hội mẫu nhiệm kỳ 2017-2018. Đại hội được tiến hành nghiêm túc, hiệu quả và thành công tốt đẹp

Mở đầu buổi Đại hội là lễ chào cờ trang nghiêm, cả hội trường tự hào hát vang bài hát Quốc ca và Đoàn ca.

Tới dự Đại hội gồm có các đồng chí:

  1. Đ/c: Nguyễn Văn Sinh – Bí thư chi bộ Làng Sen.
  2. Bà Võ Bích Hồng – Phó chủ tịch Hội Phụ nữ khu vực Làng Sen.
  3. Đ/c: Vũ Ngọc Huy – Bí thư đoàn cơ sở thành phố Odessa.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các Chi đoàn Sorsa, Y – Lvov, Bách Khoa – Tổng Hợp, Kva – Kinh Tế cùng đầy đủ các bạn đoàn viên, thanh niên chi đoàn Làng Sen.

Để điều hành Đại hội, Đại hội thống nhất bầu 3 đồng chí vào đoàn Chủ tịch gồm:

Đ/c: Trương Phan Thu Hoài

Đ/c: Đinh Thị Xuân Nhi

Đ/c: Nguyễn Thu Trang

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và văn bản
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Và bầu đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến làm thư ký Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thu Trang đọc báo cáo tình hình và tư cách đoàn viên, đại biểu tham dự đại hội, cụ thể Tổng số đoàn viên trong chi đoàn gồm 24  Đồng chí.

Trong đó có 4 đ/c là Đảng viên. Chính thức là 2 đồng chí. Dự bị là 2 đồng chí.

Tổng số đoàn viên có mặt tại thời điểm hiện tại là 21 Đồng chí (vì có 3 đồng chí đã về VN định cư), trong đó có 20 đồng chí có trình độ từ cao đẳng/đại học trở lên.

Đồng chí Trương Phan Thu Hoài đã nêu ra những điểm làm được cũng như chưa làm được của công tác lãnh đạo trong nhiệm kì vừa qua, Chi Đoàn Làng Sen luôn luôn duy trì ổn định và phát triển một cách có nề nếp, có văn hóa. Các chế độ sinh hoạt đoàn, sinh hoạt cộng đồng, các phong trào văn hóa văn nghệ-thể dục thể thao luôn được coi trọng.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như là: Một số đoàn viên trong chi đoàn chưa hiểu hết về tầm quan trọng của sinh hoạt đoàn và còn thiếu sự tích cực khi tham gia các hoạt động, cần tổ chức nhiều hơn nữa các buổi vui chơi cho các em thiếu nhi, tạo sân chơi có ý nghĩa giúp các em thiếu nhi sinh ra và lớn lên tại đây có cơ hội hiểu rõ hơn về bản sắc dân tộc Việt Nam.

Tiếp đó, đồng chí Đinh Thị Xuân Nhi đã trình bày phương hướng trong nhiệm kỳ tới, khắc phục những khuyết điểm và phát huy những ưu điểm trong nhiệm kỳ vừa rồi, thêm vào đó sẽ luôn chú trọng đúng mức đến công tác giáo dục và rèn luyện Đoàn viên, BCH sẽ cố gắng tạo ra nhiều hơn nữa các hoạt động ngoại khóa, những sân chơi bổ ích để các đoàn viên sẽ có thêm nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng thêm tình đoàn kết giữa các đoàn viên trong chi đoàn, cũng như với các chi đoàn khác.

Sau khi nghe đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết cũng như phương hướng hoạt động của chi đoàn trong nhiệm kỳ tới, Đại hội tiến hành nghe ý kiến phát biểu đóng góp của các bạn đoàn viên cũng như ý kiến nhận xét, chỉ đạo từ đại biểu cấp trên.

Đ/c Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao công tác chuẩn bị của chi đoàn, đảm bảo sự trang nghiêm, đúng quy định của Đại hội. Biểu dương tinh thần nhiệt tình và những đóng góp của chi đoàn Làng Sen đối với các hoạt động của cộng đồng, ông Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh: ban chấp hành nhiệm kỳ vừa rồi chỉ có các đoàn viên nữ đảm nhiệm, tuy nhiên ban chấp hành chi hội Làng Sen vẫn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và bộ vét
Đ/c Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại Đại hội

Bà Võ Bích Hồng khẳng định muốn có một chi đoàn Làng Sen vững mạnh thì các thành viên trong đoàn phải đoàn kết hơn và nhất là các bạn thanh thiếu niên thế hệ thứ 2 tại Odessa phải tự giác hơn nữa.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản
Bà Võ Bích Hồng phát biểu tại Đại hội

Cuối cùng Đồng chí Vũ Ngọc Huy – Bí thư Đoàn cơ sở thành phố Odessa đánh giá cao bản báo cáo tổng kết cũng như phương hướng mà đoàn Chủ tịch nêu ra, đề nghị các bạn đoàn viên thanh niên luôn đặt nhiệm vụ học tập lên hàng đầu, đoàn kết hơn nữa, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như cuộc sống, đồng chí Vũ Ngọc Huy tin tưởng rằng chi đoàn Làng Sen sẽ là chi đoàn tiêu biểu, dẫn đầu trong mọi hoạt động đoàn thể, các hoạt động của cộng đồng tại Ukraina nói chung và tại Odessa nói riêng. Và cuối cùng là những lời chúc Đại hội thành công rực rỡ.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng
Đ/c Vũ Ngọc Huy đánh giá cao công tác hoạt động của chi đoàn Làng Sen

Ngoài ra, đảng viên Nguyễn Đức Thịnh và Nguyễn Đăng Huy cũng có góp ý trong công tác và hoạt động của đoàn thể Làng Sen, đề nghị tinh thần trách nhiệm cũng như tự giác từ phía các thanh thiếu niên trong chi đoàn phải cao hơn nữa. Đoàn viên Nguyễn Minh Kiên cũng có những đóng góp ý kiến về hoạt động Trung thu vừa rồi của chi đoàn Làng Sen, và mong rằng những sự kiện tương tự sau này sẽ quy củ, có tổ chức hơn.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, trong nhà
Hai đảng viên trẻ phát biểu tại Đại hội

Cảm ơn các ý kiến chỉ đạo cũng như đóng góp của các Đại biểu cấp trên, Đoàn Chủ tịch khẳng định sẽ lĩnh hội và bổ sung vào bản phương hướng trong nhiệm kỳ tới.

Sau khi BCH chi đoàn làm lễ từ chức, Ban kiểm phiếu đã tiếp tục công việc của mình, tiến hành bầu BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2018.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra các đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất để tiếp tục dẫn dắt chi đoàn trong nhiệm kỳ tới, BCH mới gồm:

  1. Đồng chí: Nguyễn Thanh Xuân
  2. Đồng chí: Nguyễn Doãn Long
  3. Đồng chí: Lê Thị Quỳnh Anh
  4. Đồng chí: Nguyễn Minh Kiên
  5. Đồng chí: Nguyễn Thu Trang

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, văn bản và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét và văn bảnTrong hình ảnh có thể có: 23 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà
BCH mới ra mắt và chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Thay mặt BCH mới, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân cảm ơn sự tín nhiệm của toàn Đại hội đồng thời khẳng định sẽ cố gắng làm hết sức mình để chi đoàn Làng Sen ngày càng bền vững, góp phần vào sự phát triển chung của cả cộng động người Việt tại Odessa.

Nguyễn Thanh Xuân.


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám cưới và ngoài trời

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN