Người Việt Odessa
Tin Tức

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Odessa

Thứ hai, 20/11/2017 | 09:36
Chiều 17/11/2017, tại Văn phòng Hội, BCH Hội người VN tỉnh Odessa cùng với các bậc phụ huynh tổ chức buổi lễ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết hoạt động năm tiếng Việt 2017.

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại Odessa
Ông Lê Văn Tự tuyên bố lý do buổi lễ

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hàng năm là dịp để mọi người bày tỏ lòng biết ơn, cùng chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần đào tạo, gây dựng nên những thế hệ tương lai, chuẩn bị hành trang và chắp thêm đôi cánh vững chắc cho các em bước vào đời.

Xác định nhiệm vụ quan trọng và lâu dài của Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa về việc gìn giữ bản sắc dân tộc trong tiến trình hội nhập trên đất nước bạn, khi mà nguy cơ mai một về nét văn hóa Việt ngày càng hiện hữu. Đây là lần đầu tiên BCH hội người Việt tỉnh Odessa tổ chức kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, qua đó giữ gìn và phát huy truyền thống đạo lý “tôn sư trọng đạo - uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, tổng kết quá trình dạy và học Tiếng Việt trong thời gian qua, để mọi người cùng trao đổi góp ý về việc dạy và học, đồng thời động viên các cô và trò cùng cố gắng và phát huy hơn nữa trong việc dạy và học Tiếng Việt cũng như hưởng ứng Năm Tiếng Việt do ĐSQ Việt Nam tại Ucraina phát động.

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại Odessa
Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng
Ông Nguyễn Hải Anh - Phó chủ tịch Hội phát biểu chúc mừng buổi lễ

Tổng kết lại hoạt động dạy và học Tiếng Việt trong thời gian qua, BCH hội, các bậc phụ huynh đều hài lòng với kết quả đã đạt được. Đa phần các em đều đã có thể tự đọc, viết tốt.

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaBCH Hội, hội Phụ huynh, các cháu thiếu nhi gửi lời cảm ơn, lời chúc tặng hoa đến các cô giáo và đại diện các bạn sinh viên trong hội gia sư Tiếng Việt.

 Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaCô giáo cùng các em học sinh chụp ảnh với những bài báo tường tự làm trong dịp thi đua chào mừng ngày 20/11

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại Odessa

Những tiết mục văn nghệ, đọc thơ của các em học sinh trong buổi lễ là những món quà và lòng biết ơn sâu sắc gửi đến các cô giáo, như một thành quả sau những ngày tháng nỗ lực học tiếng Việt.

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại Odessa
Em Khánh Huyền thay mặt các bạn học sinh gửi lời cảm ơn đến các cô đã dạy dỗ, và hứa sẽ phấn đấu học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại Odessa
Bài hát “Người Thầy” qua giọng hát ngọt ngào, da diết của cô Vũ Thị Thơm như đưa mọi người về với môt thời cắp sách, nhớ lại những người cô, người thầy đã dạy cho mình

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại Odessa

Sau phần chúc mừng, văn nghệ là chương trình tọa đàm giữa các cô giáo, các bậc phụ huynh, các bạn gia sư về những vấn đề trong dạy và học Tiếng Việt ở đây hiện nay: về phương pháp tổ chức, giáo trình… Phát biểu tại buổi lễ, các cô giáo xúc động gửi lời cảm ơn đến BCH Hội, các bậc phụ huynh, và các cháu thiếu nhi đã quan tâm, tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày hôm nay, để các cô, các cháu được sống lại không khí của ngày nhà giáo Việt Nam dù ở bên này, cũng như sự thiêng liêng, ý nghĩa trong nghề.

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại Odessa

Cô giáo Hoàng Thị Vân, chủ nhiệm lớp học Tiếng Việt tại Làng Sen chia sẻ và truyền đạt lại những điều thu nhận được từ lớp học bồi dưỡng giảng viên dạy tiếng Việt ở nước ngoài.

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại Odessa

Cô giáo Vũ Thị Thơm, chủ nhiệm lớp học tại làng Staritskogo, mong muốn được sự giúp đỡ hơn nữa của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh, để các em có điều kiện học tập tốt hơn. Cô giáo cũng đề nghị tổ chức thêm những hoạt động giao lưu cho các cháu như thi vẽ, báo tường hay văn nghệ để các cháu có thể vừa chơi vừa học. Qua đó hiểu thêm về văn hóa, tự tin hơn trong giao tiếp bằng tiếng Việt.

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaChào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại Odessa

Đại diện hội phụ huynh phát biểu, đánh giá cao công tác dạy, học tiếng Việt và công tác gia sư trong cộng đồng, gửi lời cảm ơn đến các cô giáo, các bạn gia sư, mong các cô, các bạn cố gắng hơn nữa dìu dắt các em, tạo cho các em niềm hứng thú và yêu thích trong học Tiếng Việt.

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại OdessaBạn Thanh Trà, đại diện các bạn sinh viên hội gia sư Tiếng Việt, chia sẻ những phương pháp dạy học.

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại Odessa

Cô Đỗ Thị Lan Hương, chủ nhiệm lớp học tại khu vực Lvov mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm đến các cháu hơn nữa, cùng dạy dỗ, bảo ban các cháu, vì thời gian học trên lớp hạn chế chỉ thứ bảy và chủ nhật, nếu các cháu không luyện tập, thực hành thêm ở nhà thì các cháu sẽ rất dễ quên.

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại Odessa

Đóng góp ý kiến, ông Lê Văn Tự mong muốn các cô giáo và các bạn gia sư tăng cường hơn nữa mối liên hệ để cùng nhau trao đổi các phương pháp giảng dạy. Thống nhất chương trình giảng dạy cho phù hợp, nâng cao chất lượng dạy và học đồng thời tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi cho các cháu.

Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại Odessa

Tổng kết lại một năm dạy và học Tiếng Việt, được BCH Hội giao nhiệm vụ theo dõi công tác dạy, học Tiếng Việt và gia sư trong cộng đồng, ông Lê Văn Tự - phó chủ tịch thường trực Hội kết luận: Thành lập Tổ giáo viên Tiếng Việt và đề nghị các cô họp bầu ra tổ trưởng; Anh Trần Văn Tiến - sinh viên cao học trường Đại học Hàng Hải được cử làm tổ trưởng Tổ gia sư; Tổ giáo viên và Tổ gia sư nêu những đề xuất và phối hợp cùng BCH Hội, các bậc phụ huynh hỗ trợ kịp thời giúp cho việc học tập của các em đạt kết quả cao hơn.


Trần Xuyến

 


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám cưới và ngoài trời

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN