Người Việt Odessa
Tin Tức

Cảnh sát giao thông đã trả lại bằng lái xe cho chủ

Thứ năm, 29/07/2021 | 15:39
Sau khi gây tai nạn giao thông và mặc dù đã đền bù thiệt hại thỏa đáng theo thỏa thuận nhưng 20 phút sau đó, anh Tuấn vẫn bị cảnh sát giao thông Odessa chặn lại rồi thu bằng lái xe với lý do gây tai nạn rồi bỏ trốn.

 

Anh Tuấn đền bù khi gây tai nạn

Ngày 16/6, Văn phòng Hội Người Việt Nam nhận được đề nghị giúp đỡ của anh Tuấn - chuyên kinh doanh gà vịt tươi sống tại chợ 7km. Anh Tuấn trình bày sự việc cụ thể như sau:

Ngày 15/6, tại chỗ  hồ “Biển muối”, trong lúc lái xe xuống dốc, do trời mưa, xe của anh có va vào 1 xe phía trước. Sau tai nạn xảy ra, anh đã có thỏa thuận rồi đền bù thỏa đáng, sau đó lên xe đi về nhà. Đến bùng binh chợ “2 cây”, anh bị cảnh sát giao thông dừng xe, lập biên bản và thu bằng lái xe (với lý do họ nhận được đơn kiện anh gây tai nạn và bỏ chạy).

Để chứng minh rằng mình đã đền bù, anh có đưa cho cán bộ Hội bức ảnh do vợ anh chụp lúc anh đưa tiền cho người bị hại.

Ngay sau khi được giao nhiệm vụ, luật sư của Hội đã bắt tay vào việc và tại các phiên tòa, đã chứng minh anh Tuấn không bỏ chạy sau khi gây tai nạn mà đã thỏa thuận và đền bù thỏa đáng. Tòa đồng ý với lập luận của luật sư của Hội; chỉ phạt anh Tuấn tội vi phạm giao thông và yêu cầu cảnh sát giao thông trả lại bằng lái xe cho anh.

Qua đây, lái xe cần lưu ý, khi đền bù tai nạn giao thông cần phải viết cam kết để tránh trường hợp phía bị hại viết đơn tố cáo.  

BCH Hội người VN xin nhắc lại, bất cứ bà con nào gặp bất cứ khó khăn gì về vấn đề pháp lý, có thể nhờ Hội giúp đỡ và can thiệp. Nếu vụ việc phức tạp, Văn phòng lãnh sự danh dự sẽ cùng vào cuộc để hỗ trợ tối đa cho bà con.

Tin từ BCH Hội người VN tỉnh Odessa.

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN