Người Việt Odessa
Tin Tức

Cảnh giác với chiêu trò mua hàng qua mạng

Thứ tư, 18/09/2019 | 16:42
Một số bà con người Việt trong cộng đồng đã bị đối tượng thực hiện các hành vi lừa đảo qua các chiêu trò mua hàng trên mạng. Hiện tại, công an đang vào cuộc để làm rõ vụ việc.

Theo phản ánh, xuất hiện người lạ mặt thường xuyên liên lạc với một số bà con trong cộng đồng qua viber để liên hệ mua hàng. Đối tượng mong muốn chuyển hàng lên Kharkov nhưng yêu cầu nhận hàng mới chuyển tiền và nêu lí do là "đang trên đường tới ngân hàng chuyển tiền, xe lại sắp chạy nên muốn chuyển hàng ngay lập tức".

Theo lời anh A, anh cảnh giác hơn nên yêu cầu đối tượng chuyển tiền qua thẻ rồi sẽ chuyển hàng nhưng đối tượng viện cớ từ chối. Sau đó, anh chuyển qua Nova Posta đến địa chỉ của đối tượng nhưng không có người nhận nên hàng lại trả về. Sau thông tin sự việc, nhiều bà con trong cộng đồng cũng thừa nhận bị đối tượng thực hiện hành vi như vậy nhưng không báo công an. Theo phản ánh chung, đối tượng nghi vấn là một người nhưng thay đổi nhiều số điện thoại khác nhau. Vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Vô Ưu