Người Việt Odessa
Tin Tức

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo bằng tiền giả

Thứ sáu, 23/10/2020 | 15:28
Vụ việc xảy ra tại Làng Sen khi một khách "Tây" hẹn người Việt tên A giao dịch hàng hóa lúc chiều muộn với số tiền 9200$ tuy nhiên toàn bộ số tiền là tiền giả.

Theo đó, hôm qua, một anh khách "Tây" hẹn người Việt là anh A - sống tại Làng Sen để giao dịch hàng hóa trị giá 9200$, hẹn từ chiều nhưng mãi muộn anh khách "Tây" mới đến. Trong lúc kiểm tra tiền, anh A phát hiện toàn bộ là tiền giả. Anh A chưa kịp định hình thì hắn ta đã bỏ chạy. Rất may vụ việc chưa gây thiệt hại cho anh A.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo bằng tiền giảCảnh giác với chiêu trò lừa đảo bằng tiền giảThủ phạm và biển số xe của hắn.

Ngay khi nhận được thông tin, BQT Làng Sen đã thông báo lên mạng nội bộ cho bà con được biết và phòng tránh. Đây không phải trường hợp đầu tiên, rất nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra tại chợ cây số 7, điều quan trọng bà con cần tuân thủ nguyên tắc tài chính, dù là khách quen thì cả hai đều phải kiểm tra cẩn thận, đâỳ đủ số lượng, chất lượng của hàng hóa cũng như tiền, đặc biệt trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay.

P/v Người Việt Odessa