Người Việt Odessa
Tin Tức

Các nhân viên thuế Kiev “gây bão” tại các kho hàng chợ Cây số 7

Thứ năm, 02/08/2018 | 00:41
Các nhân viên thuế quan từ Kiev và cảnh sát tới các kho chứa hàng chợ Cây số 7 Odessa vào đêm 31/7, tiến hành hàng loạt vụ khám xét. Các tiểu thương không cho phép những người này tiếp cận hàng hoá của mình. Và để biểu hiện sự phản kháng, ngày 1/8 họ phong tỏa đường giao thông đi Ovidiopol.

Theo lời tiểu thương Nicolai Stoanov, các nhân viên thuế khẳng định họ có thông tin, từ một kho hàng (chợ có cả ngàn kho như vậy) đang cất giữ hàng vải ăn cắp. Hình như đây là lý do của vụ án hình sự, số hàng vải được chuyển cho công ty cất giữ, từ đây bị mất trộm.
Tuy nhiên, theo lời tiểu thương này, trong tay các nhân viên thuế thủ đô không có quyết định của toà cho phép khám xét địa chỉ cụ thể nào, kho nào.
Các nhân viên thuế đề nghị đơn giản là bắt đầu khám xét hàng loạt các container - có lẽ sẽ tìm được cái gì đó - Nicolai nói.

Đêm qua hàng trăm tiểu thương chạy tới kho để bảo vệ hàng hoá của mình, trong đó có cả cộng đồng người nước ngoài. Tại thời điểm đó, các nhân viên thuế đã kịp mở một số container - trong đó là rượu. Dưới áp lực của đám đông tiểu thương, các điều tra viên phải tạm rút và tới 9:00 sáng nay cuộc tấn công mới lại bắt đầu. Để phản ứng lại, các tiểu thương phong tỏa đường giao thông Ovidiopol.

“Tôi hiểu rằng, mục đích của họ là “nhòm ngó” các container xem ai buôn hàng gì, tịch thu những gì có lợi, sau đó thỏa thuận với mọi người. Chúng tôi đã hiểu rằng, nếu hàng đã bị chuyển đi - thì tất cả sẽ bị trộn lẫn và không ai có thể phân biệt là hàng nào, của ai, ở đâu” - lời của Nicolai Stoanov.
Vào thời điểm hiện nay, cuộc đấu tranh vẫn tiếp tục. Vì số người vây quanh các container hàng quá đông nên các nhân viên thuế không thể mở thêm được các container mới và nói, chẳng bao lâu nữa sẽ có quyết định của toà án quận Sevchenko Kiev.

Theo US iOnline.com


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN