Người Việt Odessa
Tin Tức

Các nhà bác học Trung quốc và Canada đã tìm thấy nguyên nhân gây bùng phát dịch bệnh virus gây chết người corona

Thứ bảy, 01/02/2020 | 01:35
Các nhà bác học Trung quốc và Canada đi đến kết luận, nguyên nhân gây bùng phát dịch bệnh virus corona - không phải do một mà do cùng lúc hai chủng của mầm bệnh này.
 
"Có lẽ nó bắt đầu trước đó vài tháng trước khi mọi người biết được sự tồn tại của chúng và các cơ quan y tế chính thức thông báo" - Các nhà nghiên cứu có ý kiến như vậy.
 
Các nhà bác học đưa ra kết luận như trên sau khi nghiên cứu những bộ đột biến nhỏ trong các gen của virus 2019-nCoV- các mẫu này được lấy ra từ máu của các bệnh nhân tại bệnh viện Vũ hán và các thành phố khác của Trung quốc.
Các nhà nghiên cứu gen so sánh những dữ liệu nói trên, cũng như so sánh chúng với những đoạn tương tự của RHK của các loại virus corona khác, trong đó có mầm bệnh viêm phổi không điển hình SARS và bệnh sốtMERS. Điều này cho phép các nhà nghiên cứu khôi phục lại cây tiến hoá của virus corona 2019 -CoV và hiểu rằng tổ tiên chung của tất cả các chủng mầm bệnh hiện nay xuất hiện khi nào.
 
Các nhà bác học đã khám phá ra hai phát minh bất ngờ:
 
-Thứ nhất là, virus xuất hiện không phải vào đầu hoặc giữa tháng 12, mà sớm hơn rất nhiều - khoảng 3 tháng, hoặc nửa năm trước đó.
 
-Thứ hai là, các nhà sinh học tìm thấy bộ đột biến trong RHK của một mẫu trong các mẫu 2019-nCoV, được thu thập ở Vũ hán. Điều này chắc chắn khẳng định rằng, sự bùng phát của dịch bệnh virus corona tối thiểu có hai loại chủng mầm bệnh.
Các nhà bác học nêu rõ, hiện vẫn chưa xác định được, sự phân chia xảy ra trước khi virus lây lan trên con người, hay là sau khi bắt đầu bùng phát dịch bệnh ở Vũ hán.
 
Thực tế của sự tồn tại của hai chủng loại mầm bệnh này, theo lời các nhà khoa học, đặt dấu hỏi nghi ngờ đối với lý thuyết cho rằng, thị trường thực phẩm lạ trong thành phố này là nguồn gốc duy nhất của virus.
 
Theo podrovnoti

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN