Người Việt Odessa
Tin Tức

Các hãng hàng không chưa thống nhất với Chính phủ Ucraina đã vội vàng thông báo bán vé máy bay

Thứ ba, 12/05/2020 | 17:39
Theo tuyên bố của người phát ngôn Bộ Cơ sở hạ tầng Ucraina - bà Oksana Gerasimova, việc trong những ngày vừa qua một số hãng hàng không thông báo mở lại các chuyến bay từ sau ngày 22 tháng 5 là "quá vội vàng" và gây nhầm lẫn cho hành khách.

Bà nhấn mạnh, lẽ ra những động thái như vậy nên được thông qua sau khi có quyết định chính thức của Chính phủ Ucraina.

Theo lời bà Gerasimova, hiện Bộ Cơ sở hạ tầng đang chuẩn bị khuyến cáo đối với hoạt động của các sân bay trong thời gian tới. Bà nhấn mạnh, việc mở lại các đường bay quốc tế phụ thuộc vào quyết định của Chính phủ Ucraina về mở cửa biên giới dành cho người nước ngoài, và điều này phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới.

Bộ Cơ sở hạ tầng Ucraina đề nghị mọi người theo dõi thông tin về các quyết định và thông cáo của Chính phủ để lên kế hoạch cho việc đi lại của mình.

Trước đó, có thông tin Hãng hàng không quốc tế Ucraina (UIA) đã công bố cho khách đặt vé máy bay từ ngày 23/5/2020. Các hãng Wizz Air, Ryanair và Lufthansa cũng thông báo mở lại các chuyến bay tại Ucraina từ đầu tháng 6.

Được biết, Liên minh châu Âu (EU) đã thông báo không khuyến cáo các quốc gia thành viên mở cửa biên giới cho công dân các nước thứ ba trước ngày 15 tháng 6.

Như tin đã đưa, hôm 6/5/2020, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina Dmytro Kuleba từng tuyên bố, hàng không quốc tế sẽ không thể phục hồi hoạt động đầy đủ trước mùa thu năm nay.

Theo TTQH