Người Việt Odessa
Tin Tức

Bỏ về Việt Nam, chủ đòi lại cửa hàng

Thứ hai, 12/03/2018 | 22:08
Chị L về VN mà không thông báo cho chủ cũng như thanh toán tiền thuê, chủ đã đòi lại cửa hàng và chuyển hàng tồn còn lại cho người quen của chị.

Hai tháng nay ngày nào anh Dima cũng đi tìm chị L - người thuê lại cửa hàng của anh từ tháng 10 năm ngoái, nhưng không tìm được. Nhắn tin qua số viber thì chị L đọc tin nhưng không trả lời. Mặc dù hợp đồng thuê vẫn còn hiệu lực nhưng đã hơn 2 tháng không liên lạc được cũng như nhận tiền thuê, nên anh Dima đã làm đơn và Ban giám đốc chợ đồng ý lập Tổ liên ngành đến mở và giải phóng hàng hóa trong cửa hàng đó. Số hàng tồn trong kho được lập biên bản và thông qua Ban quản lý chợ người Việt gửi nhờ chị Ph - người quen chị L giữ hộ.

Giọng bức xúc, anh Dima nói, người Việt ở chợ được biết là chịu khó làm ăn và biết giữ chữ tín, trước đến giờ chúng tôi không gặp kiểu cư xử như vậy.

Lấy làm tiếc về những vụ việc như vậy, ông Nguyễn Văn Đức - Phó chủ tịch Hội phụ trách công tác nội bộ cho biết, gần đây do nhiều nguyên nhân cũng như lợi dụng uy tín của người Việt Nam và đặc thù công việc, đã xảy ra những trường hợp người Việt cầm tiền rồi bỏ trốn hoặc về VN. Hiện BCH Hội đang phối hợp với nhà chức trách xác định nguyên nhân và tập trung giải quyết vấn đề này.

P/v Người Việt Odessa