Người Việt Odessa
Tin Tức

Bố anh Nguyễn Ngọc Đô: “Con dại cái mang, tôi hứa thu xếp và thanh toán nợ của con”

Thứ tư, 05/12/2018 | 20:27
Tin tưởng vào lời hứa của ông Điển – Bố của Nguyễn Ngọc Đô nên cuộc họp giải quyết lần 2 về vụ việc anh Đô đã đạt được sự thống nhất của các bên.

Trong cuộc điện thoại với lãnh đạo Hội và những bà con mà con trai đang thiếu nợ, ông Điển cam kết trong thời hạn từ 1 đến 3 tháng sẽ thanh toán hết các khoản tiền này. “Với tư cách của một người làm cha, với tư cách là một cựu chiến binh, tôi gửi lời xin lỗi và nhận trách nhiệm thanh toán các khoản thiếu hụt do con trai gây ra với mọi người”, ông Điền đau xót nói ra điều này với mong muốn người con trai sau nhiều lần vấp ngã nhận ra sai lầm để làm lại và ngẫng đầu nhìn mọi người.

Nhằm củng cố niềm tin cho bà con, gia đình anh Đô huy động từ bạn bè và đã thanh toán hơn 2/3 số tiền thiếu nợ cho anh chị TT, số tiền còn lại, chậm nhất là từ nay đến tết âm lịch sẽ được thanh toán hết.

Trước thiện chí của gia đình và lời hứa của bố anh Đô, cuộc họp đi đến thống nhất:

- Trong thời gian từ 1 đến 3 tháng, gia đình anh Đô có trách nhiệm thanh toán khoản tiền nợ như đã ghi trong biên nhận

- Trong thời gian trả nợ, anh Đô tạm thời không ra chợ. Chị Tú có trách nhiệm giám sát và giúp Đô thu các khoản tiền tại chợ.

Là người đàn ông vốn hiền lành, yêu vợ con nhưng vì sa ngã trước tệ nạn cờ bạc mà một năm trước anh Đô đã phải bán căn nhà của vợ chồng để trả nợ với lời thề không tái phạm. Nhưng đâu lại vào đó, lần này, bố mẹ già ở quê nhà cũng phải bán nốt những tài sản cuối cùng để giải quyết nợ nần. Một lần nữa sự việc gióng lên hồi chuông cảnh báo về cuộc sống nơi đất khách quê người cũng nhiều chông gai và cạm bẫy. Qua đó, cho thấy Hội người Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng bà con mỗi khi có việc cần, để cùng nhau tương tác, tiến tới có một cộng đồng đoàn kết, yêu thương và phát triển.

P/v Người Việt Odessa