Người Việt Odessa
Tin Tức

Biển, đảo quê hương - chất kết dính kiều bào với Tổ quốc

Thứ bảy, 20/11/2021 | 16:17
Ngày 20-11, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Chương trình giao lưu, tọa đàm “Kiều bào với biển đảo Việt Nam” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với hơn 30 điểm cầu tại Việt Nam và trên thế giới, trong đó có điểm cầu tại Odessa.

Điểm cầu tại Odessa có ông Trương Văn Hùng – BT ĐU BP Odessa, đại diện cho các hội đoàn cộng đồng cùng với ba đoàn viên ưu tú tham dự.

Không có mô tả.

Điểm cầu tại Văn phòng lãnh sự danh dự VN tại Odessa

Đây là dịp để kiều bào chia sẻ về những kỷ niệm đẹp trong các hải trình thăm Trường Sa và nhà giàn DK1, lan tỏa tình yêu với quê hương, đất nước...

“Hành trình ca trái tim

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu, kể từ năm 2012 đến 2019, Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân tổ chức 8 đoàn với sự tham gia của gần 600 lượt kiều bào đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. 8 chuyến đi là 8 “hành trình của trái tim” gửi tới hơn 5 triệu kiều bào đang sinh sống ở khắp nơi trên thế giới.

Mỗi chuyến thăm Trường Sa và nhà giàn DK1, bà con đã được tận mắt chứng kiến những đổi thay trên các đảo nổi, đảo chìm và cảm nhận ý chí quyết tâm của quân và dân ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trở về nước sở tại, nhiều kiều bào đã có các hoạt động cụ thể, thiết thực như: Thành lập các Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức, Ba Lan, Séc...; quỹ vì chủ quyền biển, đảo tại Hàn Quốc, Singapore...; tổ chức nhiều hội thảo, diễn đàn về Biển Đông, xuất bản sách, ảnh về Trường Sa... và đóng góp nhiều hiện vật có giá trị.