Người Việt Odessa
Tin Tức

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ hai trong cộng đồng xuất viện

Chủ nhật, 05/07/2020 | 10:58
Sau 14 ngày điều trị, nữ bệnh nhân 27 tuổi có kết quả xét nghiệm hai lần âm tính với virus corona mới, xuất viện sáng 5/7.

Ông Nguyễn Văn Sinh – thành viên Ban phòng chống dịch cộng đồng, cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân thứ hai trong cộng đồng (bệnh nhân số 304 của thành phố) đã phục hồi, ngày thứ 5 hết sốt, không ho, không tức ngực, các chỉ số xét nghiệm hóa sinh trong giới hạn bình thường. Bệnh nhân được ra viện sáng nay.

Đây là bệnh nhân nhiễm Covid đầu tiên được chữa khỏi trong cộng đồng người Việt tại Odessa. Như vậy, cộng đồng hiện chỉ còn duy nhất 1 ca nhiễm đang được điều trị tại bệnh viện truyền nhiễm thành phố Odessa -  là chồng của nữ bệnh nhân xuất viện. Tình trạng sức khỏe của anh có nhiều tiến triển tốt, ăn uống ngon miệng và ngủ được. Ngày hôm qua, bệnh viện đã lấy mẫu để xét nghiệm PCR.

Đây là niềm vui không chỉ của người bệnh, gia đình mà còn là niềm vui của cả cộng đồng, niềm tin vào ngành  Y tế Odessa và là động lực để cộng đồng chung tay chống dịch bệnh”, ông Nguyễn Văn Sinh phấn khởi nhấn mạnh.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, nữ bệnh nhân tiếp tục được chuyển về cách ly tại căn hộ khác mà gia đình thuê trước đó để tiếp tục theo dõi lường trường hợp bệnh tái phát có thể gây lây nhiễm cho người xung quanh.

Về viện phí, theo Luật phòng chống dịch bệnh Ucraina, công dân Ucraina và những người có thẻ định cư không thời hạn, được chữa bệnh không mất tiền, chỉ mất tiền mua thêm thuốc mà bệnh viện không có. Cụ thể trong trường hợp nữ bệnh nhân xuất viện thì mỗi ngày tiền thuốc hết khoảng 20 đô/người. Hai vợ chồng được bố trí ở cùng phòng riêng có đầy đủ tiện nghi và sạch sẽ..

Nữ bệnh nhân xuất viện cũng bày tỏ sự biết ơn khi được y bác sỹ bệnh viện truyền nhiễm TP.  chăm sóc tận tình. Chị cho biết,  công việc hàng ngày của các y bác sỹ ở đây là thăm khám, đánh giá tình hình sức khỏe của bệnh nhân, điều trị theo đúng phác đồ cũng như chăm lo vấn đề dinh dưỡng, ăn uống, sinh hoạt của bệnh nhân

Trước đó, nhằm hỗ trợ kịp thời hai trường hợp bị nhiễm bệnh đầu tiên, Ban phòng chống dịch cộng đồng đã chi hỗ trợ điều trị 10000 gr..

Cũng theo Ban phòng chống dịch bệnh. hiện nay trong cộng đồng có hai trường hợp bị sốt nhẹ và ho. Hai trường hợp này đã yêu cầu cách ly tại nhà và được lấy mẫu để xét nghiệm PCR.

Về các trường hợp F1 đã tiếp xúc trực tiếp với cặp vợ chồng trẻ bị nhiễm thì đã có kết quả toàn bộ xét nghiệm. Theo đó, tất cả 26 người F1 đều âm tính. Nhiều trường hợp F2 để chắc chắn cũng đã xét nghiệm và đều âm tính.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại Ucraina và trong một số cộng đồng người Việt ở các Tp khác có nhiều diễn biến phức tạp. Với tinh thần “không để một hội viên nào ở lại phía sau”, Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng đã yêu cầu các Chi hội trưởng  quan tâm sâu sát hơn đối với các hội viên của đơn vị mình, nhất là những hội viên độc thân, neo đơn và có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế;  sớm nắm bắt được những hội viên có biểu hiện ngấy sốt và động viên họ đi khám thử test. “Một lời hỏi thăm bằng tin nhắn hay cuộc gọi sẽ giúp cho hội viên thấy yên lòng và vững tin vào cộng đồng”, Ban phòng chống dịch nhấn mạnh trong tin nhắn gửi các chi hội trưởng các đơn vị.

Theo tin Ban phòng chống dịch cộng đồng.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN