Người Việt Odessa
Tin Tức

Bệnh nhân nguy kịch được Ban từ thiện vào thăm

Thứ hai, 09/03/2020 | 18:38
Tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, không đủ tiền để mua thuốc, cậu con trai không người chăm sóc phải nghỉ học, chị Dương Thị Ngọc rất cần sự chung tay giúp đỡ của bà con cộng đồng.

Bệnh nhân nguy kịch được Ban từ thiện vào thăm

Đại diện Ban từ thiện cùng những bà con thân quen với chị Ngọc đến bệnh viện thăm chị.

Chiều ngày 9/3, đại diện Ban từ thiện và một số bà con quen biết đã vào viện thăm chị Dương Thị Ngọc đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh Odessa. Tại đây, Ban từ thiện đã trao cho đại diện gia đình số tiền quyên góp được trong đợt đầu tiên là 600 $ và 4200 gr. Bác sĩ điều trị cho biết, sức khỏe của chị rất kém, bản thân không nuốt được, phải đưa thức ăn bằng xi lanh vào.

Bệnh nhân nguy kịch được Ban từ thiện vào thăm
Chị Ngọc không tự nuốt được mà phải nhờ trợ giúp của xi lanh.

Viện thiếu thuốc điều trị, bản thân chị không có tiền và không có người thân bên cạnh nên gặp rất nhiều khó khăn. Trước hoàn cảnh éo le của chị, đại diện Ban từ thiện đã liên lạc với bà con gần nhà chị và các gia đình trước đây chị đã làm việc để nhờ bà con sắp xếp lịch vào thăm cũng như mua thuốc giúp chị mỗi khi bác sĩ đưa đơn. Riêng cháu Thiên An – 11 tuổi, con chị đang học lớp 6 phải nghỉ học vì không có người chăm sóc, Ban từ thiện đã nhờ chị Quế chăm nom và động viên cháu đi học lại.

 

Trước đó, vào tối 6/3 ông Nguyễn Như Mạnh cho biết: Sau khi nhận được thông tin từ bà con cộng đồng, ông Mạnh đã ngay lập tức đến bệnh viện ở quận Suvorova, Odessa để thăm hỏi tình trạng của bệnh nhân mà không có người thân ở đây, sáng hôm sau ông Mạnh lại lên đó một lần nữa. Trước hoàn cảnh vô cùng khó khăn của chị Ngọc, ông Mạnh đã đề nghị Ban từ thiện tổ chức vận động, kêu gọi những người thân quen, giúp đỡ chị. Hiện tại, Ban từ thiện đã nhận được số tiền như sau:

1. Hội NVN tỉnh Odessa 50$

2. Ban từ thiện: 300$

3. Gia đình ông bà Mạnh Huyền: 3000 Gr

4. Gia đình hàng khô Sơn Điệp: 100$

5. Gia đình ông bà Hùng Mơ: 100$

6. Gia đình ông bà Đức Huệ: 50$

7. Gia đình ông bà Hương Vịnh: 500 gr

8. Gia đình ông bà Thúy Công: 500gr

9. Chị Quế: 200gr

10. Hai cháu Tiến Thơ – cựu sinh viên trường Tàu: 500gr

Mọi sự đóng góp, bà con có thể liên hệ ông Nguyễn Trung Văn – phó Ban từ thiện theo SĐT: +380 (63) 144 66 66 hoặc các ông/bà Chi hội trưởng các khu vực.

P/v Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN