Người Việt Odessa
Tin Tức

BCH Hội họp bàn và triển khai một số công việc quan trọng

Thứ ba, 15/10/2019 | 21:22
Chiều ngày 14/10, Ban chấp hành Hội Người Việt Nam đã có cuộc họp mở rộng đến Ban quản trị Làng Sen nhằm triển khai công tác Hội trong tháng, bàn về kế hoạch đặt tượng Bác Hồ tại Làng Sen và tìm hướng giải quyết một số vấn đề tồn đọng trong làng.

Hình ảnh tại cuộc họp

Triển khai công tác Hội trong tháng

Ông Nguyễn Văn Đức – Phó chủ tịch Hội NVN phụ trách công tác nội bộ đã báo cáo tình hình buôn bán của bà con còn nhiều khó khăn và tại chi hội Sorsa đã xảy ra một vụ cướp. Ngay sau vụ đó, BCH Hội đã lưu ý các chi hội, đặc biệt là chi hội Làng Sen và Sorsa chú trọng đến việc  đảm bảo an toàn cho bà con, nhắc nhở bà con không nên đi làm về muộn và nên đi theo các nhóm.

Về tình hình tệ nạn trong cộng đồng, ông Đức đặc biệt lưu ý, các chi hội trưởng, các bậc phụ huynh và các gia đình cần chú trọng quan tâm, tuyên truyền, đặc biệt là con em mình để hạn chế các tệ nạn đang lây lan trong cộng đồng.

Kế hoạch đặt tượng Bác Hồ tại Làng Sen

Nội dung tiếp theo trong cuộc là bàn kế hoạch đặt tượng Bác Hồ tại Làng Sen. Ông Nguyễn Như Mạnh – chủ tịch Hội NVN tại Odessa cho biết, qua tiếp xúc với bà con Làng Sen trong các chuyến công tác, đặc biệt nhân dịp kỉ niệm 10 năm Ngày thành lập Làng, Đại sứ đã chuyển đề xuất về việc đặt tượng Bác Hồ của các bà con trong làng về các cơ quan trong nước. Theo đó, nếu như được bà con trong cộng đồng và chính quyền địa phương ủng hộ thì các cơ quan trong nước sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc đặt tượng Bác tại Làng Sen.

Đảng Ủy, BCH Hội, BQT Làng Sen nhận thấy rằng, việc đặt tượng Bác tại Làng Sen là một vinh dự rất lớn không chỉ đối với bà con trong Làng Sen nói riêng mà còn với toàn thể bà con trong cộng đồng NVN tại Odessa. Ngay tên “Làng Sen” đã biểu tượng cho quê Bác, nay thêm tượng Bác gợi ra một sự gần gũi, thiêng liêng.

BCH Hội giao cho các chi hội trưởng, BQT Làng Sen tuyên truyền, giải thích giúp bà con thấy rõ được ý nghĩa của việc đặt tượng này, để đây trở thành mong mỏi của toàn bà con trong cộng đồng.

Bàn biện pháp giải quyết những tồn đọng trong Làng Sen

Cũng trong cuộc họp, BCH Hội NVN đã phối hợp cùng BQT Làng Sen bàn bạc tìm hướng giải quyết các vấn đề tồn đọng trong làng. Trưởng BQT Làng Sen - ông Đỗ Xuân Văn báo cáo các biện pháp đã được triển khai trong thời gian qua để khắc phục hiện trạng thiếu nước trong làng.

Ông cho biết, thời gian gần đây, bà con địa phương ít sử dụng nước nên tình hình nước trong làng có phần ổn định. Ông cho biết thêm sau cuộc biểu tình của người địa phương về tình trạng thiếu nước, nhà nước đang kéo thêm đường ống mới dẫn nước vào làng và theo kế hoạch, từ giờ đến tết sẽ hoàn tất. Nhưng hiện tại vẫn chưa đáp ứng được mong mỏi của bà con do áp suất rất thấp. Sau thời gian bàn bạc và thống nhất ý kiến, Hội NVN và BQT tiếp tục gửi thư kêu cứu đến các cơ quan có thẩm quyền địa phương để họ tăng tốc lắp đặt hệ thống nước và tăng áp suất cho bà con. Bên cạnh đó, phải nhờ thêm sự vào cuộc của chuyên gia về nước nghiên cứu thêm để đưa ra phương án xử lí tối ưu nhất.

Phát biểu cuối cuộc họp, ông Nguyễn Như Mạnh nhấn mạnh, đây không chỉ là vấn đề riêng của BQT Làng Sen mà còn là mối quan tâm của BCH Hội nên cần giải quyết sớm cho bà con. Và BCH Hội sẵn sàng phối hợp cùng BQT Làng Sen để khắc phục tình trạng này.

Vô Ưu


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN