Người Việt Odessa
Tin Tức

BCH Hội gặp mặt các Hội đồng hương địa phương tại Odessa

Thứ hai, 06/11/2017 | 21:02
Chiều 4/11, tại Văn phòng Hội, BCH Hội người VN tỉnh Odessa tổ chức gặp mặt đại diện các Hội đồng hương địa phương tại Odessa.

BCH Hội gặp mặt các Hội đồng hương địa phương tại Odessa

Đại diện các Hội đồng hương địa phương tham dự gồm có: Ông Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng hương Hà Nam Ninh, ông Trương Công An - Phó chủ tịch Hội ĐH HNN; bà Nguyễn Thị Đình - Chủ tịch Hội đồng hương Vĩnh Phú; Về phía Hội đồng hương Bắc miền Trung có ông Phạm Hạnh Phúc - Phó chủ tịch và ông Hoàng Hữu Ngọc – Phó chủ tịch; Đại diện cho bà con đồng hương Quảng Ninh có ông Phạm Ngọc Êm.

BCH Hội gặp mặt các Hội đồng hương địa phương tại OdessaBCH Hội gặp mặt các Hội đồng hương địa phương tại Odessa
Đại diện các hội đồng hương tham dự buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Đức - thay mặt cho BCH Hội người VN tỉnh Odessa đánh giá và bày tỏ niềm vui trước những việc làm và kết quả đạt được của các Hội đồng hương trong thời gian qua. Ông Đức nhấn mạnh: Hội người VN tỉnh Odessa ghi nhận và cảm ơn những đóng góp tích cực của các Hội Đồng hương trong việc giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, đồng bào bị bão lụt; gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc; góp phần nâng cao đời sống tinh thần của bà con; tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng người Việt Nam tại Odessa. Nhân dịp Tết đến Xuân về sắp tới, ông để nghị tăng cường quan hệ phối hợp giữa Hội người VN và các Hội đồng hương.

Là một bộ phận không thể tách rời của Hội người VN tỉnh Odessa và cộng đồng, đại diện các Hội đồng hương Hà Nam Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc miền trung, Quảng Ninh đã phát biểu ý kiến và đánh giá cao cuộc gặp lần này; khẳng định hoạt động các Hội đồng hương luôn tuân thủ điều lệ hoạt động, tăng cường củng cố khối đoàn kết, nâng cao, làm phong phú và đa dạng đời sống tinh thần cho bà con, thắt chặt tình nghĩa quê hương xóm làng và gìn giữ nét văn hóa đặc trưng của từng quê hương. Đồng thời các đại diện đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm tăng cường phối hợp và tránh chồng chéo trong hoạt động.

Nhiều việc làm của các Hội đồng hương không những bà con địa phương ấy được mát mặt mà cả cộng đồng được vui lây. Tuy nhiên cần hạn chế việc tổ chức liên hoan và xin tài trợ vì nhiều gia đình có chồng, vợ và người thân thuộc các địa phương khác nhau”, Ông Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng hương Hà Nam Ninh nêu đề xuất.

BCH Hội gặp mặt các Hội đồng hương địa phương tại Odessa
Ông Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch HĐH Hà Nam Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các vị lãnh đạo cộng đồng đều nhấn mạnh: Tiếp tục giữ vững sự ổn định của cộng đồng là nhiệm vụ trọng tâm hiện nay trên cơ sở làm tốt công tác đối ngoại và nội bộ đoàn kết. Nội bộ mất đoàn kết thì nhiều thông tin lọt ra bên ngoài làm thiệt hại nghiêm trọng quyền lợi của bà con.

Chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh đề nghị cán bộ Hội và các hội đoàn sâu sát cơ sở hơn nữa để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tìm nhiều giải pháp để thu hút, tập hợp bà con. Cộng đồng sẽ đoàn kết và gắn bó hơn khi mỗi thành viên được quan tâm, được giúp đỡ khi ốm đau, hoạn nạn.

BCH Hội gặp mặt các Hội đồng hương địa phương tại Odessa
Ông Trương Văn Hùng: Cộng đồng đoàn kết, thống nhất thì cả cộng đồng vững mạnh đi lên.

Phấn khởi trước thành công cuộc gặp, ông Trương Văn Hùng – BT ĐU BP Odessa, Phó chủ tịch Hội cho rằng đây là cuộc gặp nghiêm túc và đầy bổ ích. Tình cảm chân thành của BCH Hội đã tạo cầu nối giữa các Hội đồng hương địa phương trong cộng đồng. Vị BT ĐU kêu gọi bà con toàn cộng đồng đoàn kết, thống nhất, cùng chung tay xây dựng ngôi nhà chung. “Cộng đồng đoàn kết, thống nhất thì cả cộng đồng vững mạnh đi lên, mang đến điều kiện thuận lợi cho mỗi cá nhân, gia đình”, ông Hùng kết luận.

P/v Người Việt Odessa

 


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám cưới và ngoài trời

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN