Người Việt Odessa
Tin Tức

Bắt băng nhóm trộm hàng tại chợ 7km

Thứ năm, 24/12/2020 | 18:16
Chiều 23/12, Cảnh sát chợ 7km phối hợp với Bảo vệ chợ đã bắt giữ 3 người Gaud khi đang trộm hàng tại dãy Seraya thuộc bãi 3.

Cửa hàng bị trộm độp nhập là của người Trung quốc, chuyên bán quần bò ấm.

Hiện 3 đối tượng đang bị tạm giữ hình sự  để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức trộm hàng tại chợ.

Hầu hết, các đối tượng còn rất trẻ, bọn chúng hết sức cảnh giác và đề phòng bảo vệ chợ theo dõi nhưng nhờ nâng cấp hệ thống camera an ninh hiện đại nên chợ đã phát hiện kịp thời.

Khoảng thời gian này của năm trước, nạn mất cắp hàng trong các công ở chợ 7km hay trong các kho hàng gần đó đã nổi lên và diễn biến rất phức tạp. Trước tình trạng đó, công an Odessa đã ra quân mở các đợt truy quét và đã bắt giữ được nhiều đối tượng trộm cắp, truy ra cả những đường dây móc nối giữa công an, bảo vệ và tội phạm.

Cùng đó, Ban giám đốc chợ cũng đã cải tổ lại đội ngũ bảo vệ cũng như lắp đặt thêm và nâng cấp hệ thống camera an ninh. 

Với tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của công an Odessa và bảo vệ chợ,  tình trạng trộm cắp đã giảm đáng kể, song không phải là các tiểu thương đã có thể chủ quan mà lơ là vấn đề đảm bảo an ninh cho các kho hàng. Đặc biệt càng dần về thời điểm cuối năm, vấn đề đảm bảo an ninh cho các kho hàng càng trở nên phức tạp.

Hiện nay, nhiều tiểu thương người Việt buôn bán các mặt hàng hè, vì thế khi hết hè hàng được cho vào kho và đóng cửa, thậm chí nhiều người còn về Việt Nam và không kiểm tra kho trong một thời gian khá dài. Đây là sơ hở để cho các đối tượng trộm cắp hành động.

P/v Người Việt Odessa.