Người Việt Odessa
Tin Tức

Ban Quản Trị Làng Sen họp làng bàn công việc quan trọng

Thứ hai, 28/08/2017 | 13:25
Chiều ngày 26/8,  BQT Làng Sen đã họp toàn thể bà con để xin ý kiến về triển khai một số công việc quan trọng của làng và công tác chi hội.

Trước thông tin gây bức xúc cho bà con trong làng về việc gia đình ông bà Minh Tuyên cách đây 4 năm có mượn tầng hầm của làng để tạm sử dụng, rồi sau đó tự chuyển thành quyền sở hữu của gia đình, Ban quản trị Làng Sen đã tổ chức cuộc họp nhằm làm rõ và tìm hướng giải quyết vụ việc cũng như triển khai công tác làng. Cuộc họp có sự tham dự của ông Nguyễn Như Mạnh - Chủ tịch Hội người VN tỉnh Odessa, ông Nguyễn Văn Đức - Phó chủ tịch Hội phụ trách công tác nội bộ và đông đảo bà con Làng Sen.

Nội dung thứ nhất của cuộc họp là tìm hướng giải quyết tầng hầm nhà 1
Theo báo cáo của ông Đỗ Xuân Văn - Trưởng ban quản trị, năm 2009, sau khi hoàn thành công trình, công ty xây dựng có bàn giao Ban quản trị Làng Sen toàn bộ những diện tích chung trong đó có tầng hầm nhà 1. Sau đó, Làng Sen có cho gia đình ông bà Minh Tuyên mượn có văn bản cam kết để sử dụng tạm thời nhưng vào tháng 10/2016, gia đình đã tự ý chuyển thành sở hữu riêng. Vì thế cuộc họp quyết định thành lập Tổ công tác cùng BQT nhờ pháp luật đòi lại tầng hầm cho làng. Ngoài ra, cuộc họp yêu cầu gia đình ông bà Minh Tuyên đến ngày 1/9/2017 phải trả lại tầng hầm nhà 2 đang sử dụng làm nhà kho.

Nội dung thứ hai là Ban quản trị Làng Sen triển khai công tác làng

Tiền sửa chữa: Sắp tới BQT sẽ thu các khoản tiền đã chi cho sữa chữa:

- Tiền làm mái nhà B và lắp thêm 10 bình nước sẽ chia theo m2 nhà B

- Tiền làm sổ đỏ và thuế đất (có nhà hàng Hương Sen) sẽ chia theo m2 cả làng

- Tiền làm thùng rác và nhà bảo vệ chia theo căn hộ

- Tiền quỹ: Mỗi căn hộ sẽ nộp thêm vào quỹ 300 grivna (trước kia đã nộp 100 gr) để BQT tạm ứng cho những khoản chi của làng.

Chống thoát nhiệt: Nhằm chuẩn bị tốt cho mùa sưởi và thất thoát nhiệt, BQT sẽ bọc tất cả các ống dẫn nhiệt.

Thẻ ra vào cho xe: Tránh trường hợp xe lạ vào đậu cố định trong làng, BQT sẽ cấp thẻ ra vào làng cho các xe của bà con sống trong làng.

Các trưởng tòa nhà: Để gần gũi và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con trong tòa nhà; lập kế hoạch bảo trì; kiểm tra thiết bị vận hành tòa nhà; theo dõi, giám sát và kiểm tra vệ sinh; tham mưu cho BQT về các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, BQT phân công các trưởng tòa như sau:

Trưởng nhà 1: Ông Nguyễn Văn Sinh (0974754527)

Trưởng nhà 2: Ông Đặng Đình Ngà (0973939393)

Trưởng nhà 3: Ông Phạm Năng Trí (0679044075)

Trưởng nhà 4: Ông Nguyễn Mạnh Hà (0672755567)

Nội dung thứ ba là công tác Hội

Ông Nguyễn Văn Đức cho biết, "đất lành chim đậu", thời gian gần đây, nhiều bà con từ thành phố khác về Odessa sinh sống. Để những bà con trên sinh hoạt và hòa nhập vào cộng đồng, tư vấn pháp luật nhằm tránh phải những vấn đề rủi ro không mong muốn và hỗ trợ giúp đỡ khi gia đình gặp vấn đề trong cuộc sống, cán bộ Hội sẽ gặp gỡ bà con mới để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, trao đổi, lập danh sách và vận động tất cả bà con cộng đồng tham gia đóng hội phí để cùng nhau xây dựng một cộng đồng ổn định, đầy nhân văn và tình người.

Vê tình trạng trấn cướp, ông Đức cho biết, thời gian gần đây, xảy ra 2 trường hợp tại chợ cây số 7, cướp theo dõi những bà con đi làm về muộn một mình, tấn công giật túi rồi nhảy qua hàng rào chợ tẩu thoát ra cánh đồng. Vì thế ông Đức nhắc nhở bà con đi lại theo nhóm và không được làm việc ở chợ sau 15 giờ. Tổ phiên dịch sẽ trực đến 15 giờ.

Về tệ nạn trong cộng đồng, ông Đức khuyến cáo Bố mẹ phải làm gương tốt trong lối sống, cách ứng xử và thường xuyên quan tâm đến con cái. Hội người Việt Nam, Hội phụ nữ và Tổ chức Đoàn sẽ tạo ra những sân chơi hợp lý và lý thú để lôi kéo thanh thiếu niên. Ngoài ra, Hội sẽ kết hợp với các cơ quan chức năng địa phương có biện pháp xử lý với bọn người xấu.

Về hướng nghiệp cho các cháu, chia sẽ kinh nghiệm gia đình, ông Nguyễn Như Mạnh nói nên định hướng cho các cháu ngay từ đi học để có những kiến thức sâu hơn.

Thông tin về tình hình địa phương, ông Mạnh phấn khởi nói: Trong bối cảnh khó khăn chung thì tại địa bàn Odessa ghi nhận những dấu hiệu ổn định và tăng trưởng về mọi mặt. Làn sóng nhà ở đang diễn ra khá sôi động khiến giá đất tăng nhiệt, nhiều dự án xây dựng chưa xong đã bán hết.

P/v Người Việt Odessa