Người Việt Odessa
Tin Tức

Ban Quản Trị Làng Sen họp bàn công việc của làng

Thứ ba, 02/04/2019 | 17:21
Chiều 31/3, BQT Làng Sen đã họp mở rộng đến các trưởng tầng để xin ý kiến về việc tắt lò sưởi làng từ 1/5, lắp đồng hồ gas bếp nhà 1 và 2, sửa tầng hầm nhà 2 và tổ chức kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập làng.

Kiện toàn công tác quản lý: Nhằm phát huy tính hiệu quả, công bằng và sự ổn định sinh hoạt của làng, Ban quản trị (BQT) đã phân cấp cụ thể trách nhiệm của từng cán bộ, từng tòa nhà. Theo đó, mỗi tòa nhà được lắp thêm đồng hồ điện, nước. Việc thất thoát điện nước và sữa chữa trong tòa nhà như thang máy, mái che, cầu thang… được chia đều cho căn hộ trong tòa nhà ấy. BQT kêu gọi các Tầng trưởng giúp đỡ và giám sát đồng hồ điện nước của mỗi gia đình để tránh thất thoát nhiều.

Trưởng nhà 1: Ông Nguyễn Văn Sinh (0974754527)

Trưởng nhà 2: Ông Đặng Đình Ngà (0973939393)

Trưởng nhà 3: Ông Phạm Năng Trí (0679044075)

Trưởng nhà 4: Ông Nguyễn Mạnh Hà (0672755567)

Lý giải vì sao phải tắt hệ thống nước nóng của làng từ 1/5 đến 30/9, đại diện BQT cho biết, nước nóng của làng được sản xuất từ hệ thống lò sưởi. Để hệ thống này làm việc, cần phải chi phí bảo hành hơn 50 ngàn grivna/tháng, đó là chưa kể đến tiền gas để đốt lò, chi phí vận chuyển gas, thuế và nước lạnh. Ví dụ như, tháng 5/2018: chi phí để sản xuất 814 m3 nước nóng mà bà con đã sử dụng là: 102854 grivna (tương ứng 1m3=127 grivna, tháng 8/2018: chi phí cho 688 m3 nước nóng bà con sử dụng là: 92406 grivna (tương ứng 1m3=135 grivna; số tiền này tăng vì số lượng nước nóng sử dụng tháng 8 giảm đi). Tuy nhiên, bà con đã trả cho 1m3 nước nóng của làng là 80 grivna, số tiền hao hụt còn lại được chia đều theo m2 căn hộ của làng. Cách làm này dẫn đến nhiều thoắc mắc là tại sao vào mùa hè lò sưởi của làng không có làm việc nhưng bà con vẫn phải trả tiền bảo hành, đấy là chưa kể đến nhiều bà con đã chuyển hẳn sang sử dụng bình nóng lạnh tự đun. Trong khi đó, chi phí cho sản xuất 1m3 nước nóng qua bình nóng lạnh chỉ từ 60-70 grivna/m3. Hơn thế, giá gas mỗi ngày một tăng, cùng với đó, số lượng bà con sử dụng nước nóng của làng giảm vì chuyển sang sử dụng bình nóng lạnh nên chi phí nước nóng của làng sẽ tăng rất cao.

Tham khảo các khu đô thị khác tại Odessa, ông Đỗ Xuân Văn – Trưởng ban quản trị cho biết thêm, vào mùa hè, các nơi đó cũng tạm tắt hệ thống nước nóng để đỡ tránh lãng phí. Riêng tại Làng Sen nếu trường hợp vẫn còn nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng của làng, hệ thống sẽ tiếp tục làm việc, tiền chi phí khi đó sẽ chỉ chia cho những gia đình này theo m3 nước nóng sử dụng.  

Lắp đồng hồ gas bếp nhà 1 và 2: Từ trước đến nay, gas bếp nhà 1 và 2 được tính theo nhà, không sử dụng vẫn phải trả tiền nên cuộc họp nhất trí với phương án lắp đồng hồ. Chi phí làm hợp đồng và lắp đồng hồ dự kiến là 5000 grivna/đồng hồ. Mỗi gia đình sẽ tự trả khoảng tiền này và sẽ phải bồi dưỡng thêm nếu nhà sửa sai kỹ thuật. Sau đó, bà con sẽ nộp tiền trực tiếp cho nhà nước.

Sửa tầng hầm nhà 2: Thành lập Ban giám sát gồm các đại diện của 4 nhà: Ông Nguyễn Doãn Liễn, Đỗ Công Huân, Phạm Năng Trí và Nguyễn Mạnh Hà cùng với BQT giám sát việc sửa chữa. Dự kiến tiền công là 200 ngàn grivna, vật liệu tự mua. Tiền chi phí sẽ chia theo từng đợt. Đợt tháng 4 là 500 grivna/gia đình.

Sửa mặt tiền nhà 1 và 2: BQT đang làm việc với công ty đã sửa chữa mặt tiền cho một số căn hộ trong làng để xây dựng tiêu chuẩn chung và xin giá khuyến mãi. Sau đó các gia đình sẽ theo m2 của mình mà làm việc trực tiếp với họ, phía BQT sẽ theo dõi để đảm bảo đúng tiêu chuẩn chung.

Quản lý hộ khẩu và nhân khẩu: Theo yêu cầu từ phía chính quyền, nhằm đảm bảo vấn đề an ninh cũng như tiện lợi trong công tác quản lý, BQT sẽ tiến hành nắm lại danh sách chủ căn hộ, người thuê, số người sống trong căn hộ và điện thoại cá nhân.

Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Làng Sen: Dự kiến trồng hàng cây trước nhà 3 và liên hoan mặn cả làng vào chiều 2/8/2019. Bà con tham dự liên hoan đăng ký qua Trưởng tầng.

Chỗ đậu xe: Tiến hành kẻ lại vạch đậu xe. Bảo vệ tăng cường giám sát để xe lạ không đậu qua đêm trước nhà hàng.

Cũng tại cuộc họp, bà Sveta – kế toán trưởng, qua các Trưởng tầng kêu gọi bà con trong làng đặc biệt là người Trung quốc hợp tác với BQT trong việc ghi đồng hồ nước và trả các phí sinh hoạt. “Tôi biết là công việc làm ăn của các bạn hiện nay rất khó khăn nhưng đây là khoản bắt buộc phải trả cho nhà cung cấp dịch vụ”, bà Sveta nói.

Các Trưởng tầng đã phát biểu ý kiến và đánh giá sự cố gắng của BQT trong thời gian qua; ủng hộ việc phân cấp công việc cụ thể cho từng cán bộ, từng tòa nhà và kế hoạch triển khai công việc trong thời gian tới do BQT đề xuất như tạm tắt hệ thống nước nóng, kỷ niệm 10 năm thành lập làng... Đồng thời, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất các biện pháp nhằm kiện toàn hơn nữa công tác quản lý, đảm bảo tốt an ninh trong làng.

Tin từ BQT Làng Sen

 

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN