Người Việt Odessa
Tin Tức

Ban chấp hành Hội Người Việt Odessa họp trực tuyến thường kỳ

Thứ tư, 31/03/2021 | 02:27
Chiều ngày 30/03, Ban chấp hành Hội Người Việt tỉnh Odessa tổ chức cuộc họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác Hội trong thời gian qua và đề ra phướng hướng hoạt động trong thời gian tới.

Hình ảnh cuộc họp trực tuyến

Mở đầu cuộc họp, ông Nguyễn Như Mạnh – Chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa, Trưởng Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng báo cáo tình hình dịch bệnh trong cộng đồng. Cụ thể, đến chiều ngày 30/03 cộng đồng hiện có 27 ca nhiễm Covid 19, trong đó có 10 ca nặng phải nhập viện. Ban phòng chống cũng đã thường xuyên gọi điện thăm hỏi những người đang điều trị.

Về tình hình đối ngoại, ông Mạnh cho biết, vừa qua ông đã tham gia cuộc họp của Hiệp hội các dân tộc ít người do thị trưởng Odessa tổ chức và được báo cáo về tình hình thành phố trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh, đây chính là kênh liên lạc tốt, đặc biệt nếu cần có thể phản ánh tình hình sinh hoạt của bà con trong cộng đồng để được chính quyền địa phương hỗ trợ kịp thời. Ông cho biết thêm đã cử 2 bạn thanh niên tham gia chụp ảnh, sắp tới đăng lên album giới thiệu về các dân tộc ít người sinh sống tại Odessa.

Cũng liên quan đến tình hình đối ngoại, vừa qua, Chủ tịch Hội Người Ba Lan tại Odessa bị Covid-19 rất nặng. BCH Hội NVN cũng đã thể hiện tinh thần hữu nghị, tương trợ, là thành viên có trách nhiệm trong Hiệp hội hỗ trợ 4000griv, trích từ Quỹ từ thiện cộng đồng.

Về tình hình nội bộ cộng đồng, ông Nguyễn Văn Đức – Phó Chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa báo cáo, hiện nay, Odessa đang nằm trong vùng đỏ của dịch bệnh nên các cửa hàng, nhà hàng của người Việt không làm việc được gây rất khó khăn cho bà con. Về việc giải quyết một số vụ việc trong cộng đồng, ông cho biết, vụ việc lừa qua mạng tại Làng Sen chưa giải quyết xong. Việc tài chính công hàng mở hải quan 2 bên thông qua Hội đã tự giải quyết. Đối với trường hợp đốt pháo trong ngày Tết truyền thống của Việt Nam tại Sorsa khiến người dân địa phương bị thương thì hiện cụm dân cư đang đứng ra giải quyết với người bị hại.

Tiếp theo, cuộc họp được nghe ông Nguyễn Văn Sinh – Chi hội trưởng chi hội Làng Sen báo cáo tình hình quỹ Hội hiện còn 16662 griv. Ông Nguyễn Trung Văn – Phó Ban từ thiện cho biết hiện quỹ phòng còn 8400 griv và quỹ từ thiện còn 3875 đô la.

  • Trong bối cảnh các ca lây nhiễm Covid 19 tăng lên, các bệnh viện hết sức chứa, và chủng mới có nguy cơ lây lan nhanh, tuy nhiên Hội NVN vẫn quyết tâm đặt ra mục tiêu trong năm 2021 không để có ca tử vong nào trong cộng đồng. Để đạt được mục tiêu hết sức khó khăn này, Hội kêu gọi bà con không được chủ quan, luôn nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng dịch, biện pháp giãn cách, không tụ tập nơi đông người. Khi có bất kì biểu hiện nào nên báo ngay cho Ban phòng chống dịch để tư vấn có biện pháp chữa trị kịp thời. Riêng với bà con trong các cơ sở sản xuất có thể liên hệ với ông Nguyễn Trung Văn và Ban phòng chống dịch cộng đồng thông qua các chủ cơ sở sản xuất để được kịp thời tư vấn, khám chữa bệnh.

Ngoài ra, thời gian gần đây ghi nhận nhiều vụ trấn cướp xảy ra trong địa bàn thành phố, đặc biệt vụ cướp 14 triệu griv tại chợ. BCH kêu gọi bà con không được chủ quan, luôn nâng cao tinh thần cảnh giác để đảm bảo an toàn.

P/V Người Việt Odessa