Người Việt Odessa
Tin Tức

Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa họp định kỳ

Thứ ba, 05/09/2017 | 11:27
Ngày mùng 3 tháng 9 năm 2017, tại văn phòng Hội - Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, đã diễn ra cuộc họp định kì của Ban chấp hành.

Tham dự cuộc họp gồm có: ông Nguyễn Như Mạnh, chủ tịch Hội. Ông Nguyễn Văn Đức phó chủ tịch Hội phụ trách nội bộ cộng đồng. Ông Lê Văn Tự, phó chủ tịch Hội cùng các ủy viên ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Odessa.

Nội dung cuộc họp: Tổng kết công việc của Hội trong tháng 8, bàn triển khai công việc của tháng 9/ 2017.

Mở đầu cuộc họp, ông Nguyễn Văn Đức tổng kết những việc mà ban chấp hành đã làm trong tháng 8 và đầu tháng 9, đó là:

Ban chấp hành Hội cùng ban thể thao văn hóa, đã đứng ra tổ chức giải bóng đá cộng đồng, tổ chức mít tinh chào mừng ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, ngày mùng 2 tháng 9.

Trao bằng khen, giấy khen cho các cháu là con em hội viên Hội người Việt, có thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017.

Ban chấp hành Hội đã nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc tổ chức giải bóng đá cộng đồng năm nay, giải đấu đã không thành công do có sự cố ngoài mong muốn của ban tổ chức và khán giả ở trận chung kết.

Ban chấp hành Hội đã cùng nhau thống nhất, bàn bạc, để mùa sau sẽ tổ chức tốt hơn, tránh mọi sự cố đáng tiếc như vừa qua đã xảy ra trong trận đấu.

Tuy giải thi đấu bóng đá cộng đồng năm nay không thành công, nhưng ban tổ chức đã khẳng định là tổ chức công bằng, mình bạch, không thiên vị cho bất cứ đơn vị nào.

Về việc tổ chức mít tinh cũng cần phải chỉnh đốn, nhắc nhở bà con cần có ý thức khi tham gia, để những buổi lễ mang tính nghiêm trang, trang trọng hơn.

 Về việc thu hội phí của các hội viên, ban chấp hành đã thống nhất như sau:

Ngoài số những hội viên đã đóng hội phí ở khu vực chi hội mình tham gia, còn lại số hội viên chưa đóng hội phí, hội sẽ chuyển danh sách cho ban quản lí chợ, ban quản lí chợ có trách nhiệm trực tiếp thu cho hội, để đảm bảo sự công bằng cho tất cả các hội viên tham gia trong hội.

Ban chấp hành hội nhắc nhở Ban quản trị Làng Sen, giải quyết việc tồn động về vấn đề tầng hầm của nhà 1 và nhà 2, có liên quan đến anh chị Phan Mạnh Tuyên và chị Vũ Thị Minh. Về tầng hầm nhà 2, Ban quản trị phải có trách nhiệm nhắc nhở, yêu cầu anh chị Minh Tuyên thu dọn hàng hoá dưới khu tầng hầm nhà 2, để trả lại không gian chung cho bà con sinh sống trong Làng.

Về tầng hầm nhà 1, tiến hành các công việc về pháp lí, để lấy lại phần diện tích mà anh chị Minh Tuyên đã sang tên sử dụng. Đòi lại khu tầng hầm cho bà con. Vì nó liên quan đến rất nhiều phần kĩ thuật hệ thống nước của cả 2 nhà.

Ông Nguyễn Văn Đức cũng sơ qua về tình hình ngoài chợ, về công việc. Do tình hình khó khăn chung, nên công việc của bà con cũng chưa được tốt, bù lại, tình hình an ninh ổn định, không có các đợt kiểm tra nào để ảnh hưởng đến công việc của bà con. Tuy nhiên, có xảy ra 2 vụ cướp đối với người Việt, nhưng cảnh sát cho biết, đấy là một dạng cướp tự phát, không có qui mô lớn và không có tổ chức. Nhưng không vì thế mà bà con ta mất cảnh giác khi đi làm việc ngoài chợ cũng như trên đường về nhà.

Trong cuộc họp, Ban chấp hành cũng được nghe ông Lê Văn Tự báo cáo về các mục chi phí cho việc tổ chức giải bóng đá, chi khen thưởng cho các cháu, và cũng rút kinh nghiêm về cách tổ chức các việc có liên quan đến thi đấu thể thao trong cộng đồng.

Bà Vũ Thị An Bình báo cáo về việc tổ chức cho các chị em đi tham quan du lịch tại thành phố Lviv, và bàn về công tác tổ chức đón tết trung thu cho các cháu thiếu nhi ở các chi hội. Thống nhất, trích một ít quĩ hội để tặng quà cho các cháu, theo số lượng các cháu tham gia của từng chi hội.

Kết thúc cuộc họp, ông Nguyễn Như Mạnh tóm tắt lại những phần việc mà Ban chấp hành Hội đã làm trong tháng qua, và bàn thêm một số việc cho tháng tới.

Ông Nguyễn Như Mạnh nhắc nhở các chi hội, năm nay phải tổ chức tết Trung Thu cho các cháu thật tốt, thật vui, và làm sao để vui hơn những năm vừa qua. Để được như vậy, cần có sự góp sức nhiệt tình của những người đứng đầu các chi hội, chị em trong Ban chấp hành Phụ nữ, các cháu đoàn viên thanh niên cùng các bậc phụ huynh.

P/v Người Việt Odessa

 


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN