Người Việt Odessa
Tin Tức

Anh Khuất Năng Mạnh phải nhập viện vì bệnh hiểm nghèo

Thứ tư, 09/05/2018 | 19:43
Chiều 8/5, anh Khuất Năng Mạnh, sinh sống tại Làng Sen, nhập viện vì bị đột quỵ. Bác sỹ dự đoán khó có thể qua khỏi.

Theo ông Nguyễn Văn Sinh - Chi hội trưởng chi hội Làng Sen, vào chiều 8/5, thấy chồng mình ngất xỉu, qua Ban quản trị, chị Hoa (vợ anh Mạnh) đã gọi xe cấp cứu để đưa anh Mạnh vào viện số 11 (Yevreyskaya). Tình trạng sức khỏe hiện nay của anh rất kém, thời gian không biết còn bao lâu. Bác sỹ dự đoán khó có thể qua cơn nguy kịch.

Ông Sinh cho biết thêm: Hơn 1 năm nay khi phát hiện bị bệnh kiểm nghèo, dù mỗi tháng anh Mạnh phải vào viện điều trị nhưng sức khỏe ngày càng giảm sút. Một tuần trước, sau khi bác sỹ truyền thuốc theo định kỳ thì anh không thể đi lại được nữa vì một chân teo nhỏ và yếu. Chiều tối qua khi bà con tới thăm, anh vẫn cố ngồi dậy ăn được nửa bát phở. "Cầu xin cho anh Khuất Năng Mạnh tai qua nạn khỏi. Hai đứa con của anh ấy còn quá nhỏ...Ai nói kiếp tha hương là sướng?"

Hiện, anh Mạnh vẫn đang được bác sỹ chăm sóc và truyền thuốc. Gia đình còn nhiều khó khăn. "Lúc này đây, gia đình anh ấy rất cần sự thăm hỏi, động viên và chia sẻ của bà con cộng đồng" - Chi hội trưởng Làng Sen xót xa kêu gọi.

Được biết, BCH Hội người VN trích quỹ hội 100 đô, Ban quản trị Làng Sen trích 100 đô cử ông Nguyễn Văn Sinh đến bệnh viên thăm hỏi và hỗ trợ gia đình. Ban từ thiện cũng trích 100 đô đến thăm hỏi và động viên gia đình.

P/v Người Việt Odessa