Người Việt Odessa
Tin Tức

Ấn tượng chương trình "Xuân quê hương của Hội ĐH Hà Nam Ninh" tại Odessa

Thứ bảy, 03/03/2018 | 20:50
Hưởng ứng năm văn hóa VN tại Ucraina, hướng về ngày lễ khai ấn đền Trần đang diễn ra tại quê nhà, chiều 2/3, tại khách sạn Atlantic sang trọng, Hội ĐH Hà Nam Ninh tại Odessa tổ chức chương trình "Xuân quê hương của Hội ĐH Hà Nam Ninh".

Dự chương trình có BT ĐƯ bộ phận Odessa Trương Văn Hùng - cũng là người con Hà Nam Ninh; Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Odessa Nguyễn Như Mạnh; Phó chủ tịch Hội người VN tỉnh Kharkov - Tổng biên tập báo "Tuần tin quê hương", cũng là người con HNN - Nguyễn Hoàng Nam; Đại diện báo "Người Việt Ucraina" và "Người Việt Odessa"; Đại diện cán bộ Hội ĐH HNN và đoàn văn nghệ TP Kharkov, Kiev;  Đại diện cán bộ Hội ĐH Bắc miền Trung; Chủ tịch Hội ĐH Vĩnh Phú Nguyễn Thị Đình cùng hơn 250 đại diện cho bà con Hà Nam Ninh tại Odessa.

Ấn tượng chương trình

Chương trình vinh dự được đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Hội người VN tỉnh Odessa, Hội ĐH Nam Định – Hà Nam và Hội ĐH Ninh Bình TP. Kharkov, Hội ĐH HNN TP. Kiev, Hội ĐH Bắc miền Trung và Hội ĐH Vĩnh Phú tại Odessa.

Ấn tượng chương trình

Mở đầu chương trình là ca khúc Quê hương em (thơ của nhà thơ Đỗ Thị Hoa Lý, nhạc Quỳnh Hợp) và lời chúc Tết đáng yêu của các cháu thiếu nhi Hội HNN tại Odessa, video chúc Tết của các cháu trong Hội đang học tập ở thành phố khác và nước ngoài. Tiếp đó toàn hội trường lắng nghe Thư chúc mừng của Đại sứ quán VN tại Ucraina và HĐH Nam Định tại Balan gửi bà con Hội Đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa.

Ấn tượng chương trình

Hòa trong không khí phấn khởi mừng Xuân mới, thay mặt Hội Đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa, ông Trương Văn Hùng - Phó chủ tịch Hội đã chúc sức khỏe các vị khách quý và những người con HNN một năm tràn đầy hạnh phúc-sức khỏe-thành đạt, an khang-thịnh vượng.

Phát biểu khai mạc, ông Trương Văn Hùng nêu rõ, hôm nay tại TP cảng Odessa xinh đẹp, những người con Hà Nam Ninh lại sum họp về đây để tưởng nhớ những công lao của các vị anh hùng vĩ đại nhà Trần và tìm hiểu thêm những nét đẹp truyền thống quê hương.

Ấn tượng chương trình

Phó chủ tịch Hội ĐH HNN cho biết, trong năm qua Hội đã tổ chức thành công nhiều sự kiện và các hoạt động phong phú, đặc biệt là động viên khen thưởng các cháu có thành tích học tập và thể thao; Chia sẻ thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn, hiếu hỉ; Tài trợ hơn 20 bộ quần áo bóng đá và 10 bộ áo dài khăn xếp cho đội văn nghệ. Ngoài ra còn tham gia giao lưu với các hội đoàn trong và ngoài thành phố.

Tự hào khi nhiều cháu đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và thể thao, ông Trương Văn Hùng nhấn mạnh, phát huy truyền thống hiếu học của cha ông, chúng ta cũng ghi nhận công sức của các bậc phụ huynh trong việc hết lòng dạy bảo con cháu. Nhiều cháu đã trưởng thành là tiến sĩ giảng dạy các trường nổi tiếng ở nước ngoài, có những cháu đã thi đỗ vào các trường danh tiếng trong và ngoài nước. Riêng môn Thể dục nghệ thuật, lần đầu tiên đã đem lại cho Việt Nam huy chương bạc Seagame 29.

Chung vui với bà con Hà Nam Ninh, nhiều hội đoàn người Việt tại Odessa và trong Ucraina đã phát biểu chúc mừng.

Ấn tượng chương trình

Sau lời phát biểu khai tiệc của Chủ tịch Hội ĐH HNN Đỗ Văn Tuấn, Chương trình giao lưu văn nghệ với sự góp mặt của đại diện ba thành phố lớn hội HNN: Kiev, Kharkov và Odessa, mang đến những tiết mục mang đậm không khí mùa xuân. Đây cũng là điểm mới và thành công của chương trình lần này, qua đó cho thấy tiềm năng văn nghệ quần chúng rất lớn trong cộng đồng người Việt tại Ucraina. 

Ấn tượng chương trình

Trong chương trình còn có phần đấu giá bánh chưng gây quỹ khuyến học, chiến thắng thuộc về gia đình ông bà Thủy Liên với giá 23.000 grivna. Cũng nhân dịp này nhiều Hội đồng hương và bà con cộng đồng đã ủng hộ cho quỹ khuyến học với tổng số tiền thu được là trên 70.000 grivna.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm An Truong, mọi người đang đứng, bộ vét và trong nhà

Hòa cùng mùa xuân quê hương trong ngày Lễ truyền thống của dân tộc ta, chương trình "Xuân quê hương của Hội ĐH Hà Nam Ninh" tại Odessa là sự sáng tạo, sự chuyển tải từ Lễ hội tâm linh sang Lễ hội văn hóa tinh thần cho phù hợp với điều kiện thiếu thốn về đạo cụ, khắc họa nỗi nhớ, mong ngóng được trở về quê hương mỗi dịp tết đến xuân về của bà con đồng hương Hà Nam Ninh tại Ucraina. Đây cũng là dịp để mọi người giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hướng nuôi dạy con cháu; giữ gìn những giá trị văn hóa phi vật thể, văn hóa tâm linh và văn hóa tinh thần.

Chia sẻ sau thành công của chương trình, ông Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch HĐH HNN nói: Bằng tình yêu, niềm tự hào quê hương và trách nhiệm của những người con Hà Nam Ninh, với mong muốn bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, BTC đã rất cố gắng để tạo ra một chương trình thật ý nghĩa. Qua đây BTC mong muốn thế hệ trẻ hiểu hơn và tiếp tục kế thừa các nét đẹp văn hóa ấy đồng thời đây cũng là dịp làm phong phú đời sống tinh thần của bà con trong Hội. Hội đồng hương các địa phương càng mạnh thì cộng đồng người Việt ở Odessa càng đoàn kết và phát triển.

Tiếp theo là chương trình ca múa nhạc không chuyên mang chủ đề “Xuân Yêu Thương”, với nhiều thể loại bài hát rất phong phú và đa dạng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà
Bài hát Quê hương em - tốp thiếu nhi

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Tính Nguyễn, mọi người đang đứng và trong nhà
Mùa Xuân trên thành phố Dệt - các chị em Kiev và Odessa

Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Hoa cỏ mừng Xuân - Kim Oanh Kharkov

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm An Nguyen Buu, mọi người đang đứng
Hà Nam đất mẹ anh hùng - song ca Minh Bái-Thùy Chung

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Việt Nam ơi - Bùi Tuấn và tốp nhảy thanh niên

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng
Mùa Xuân đến rồi đó - hợp ca Kharkov

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Ngày Tết quê em - tốp thiếu nhi

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
Xin chào Việt Nam - Ngọc Linh và tốp múa phụ họa "Ngôi sao Odessa"

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Tính Nguyễn, mọi người đang đứng và trong nhà
Mùa Xuân trên quê hương - tốp nữ

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Masha Truong, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng
Chưa bao giờ mẹ kể - Thu Hoài-An Khang

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Vu Duc Truong, mọi người đang đứng và bộ vét
Bác cùng chúng cháu hành quân - Tốp ca nam

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
Lời tỏ tình của mùa Xuân - Trọng Thủy-Kim Liên

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang khiêu vũ
Hồ trên nui - Hồng Tám

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng
Gặp nhau giữa rừng mơ - Hải Nam-Bích Ngọc

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Ca cải lương: Tình sử Trương Chi - Hùng Thái

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, văn bản và ngoài trời
Tiểu phẩm: Cô gái hàng rong - sáng tác và trình bày Lệ Thúy

P/v Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN