Người Việt Odessa
Tin Tức

Thường vụ BCH Hội gặp gỡ và làm việc với giám đốc mới chợ “Cây số 7”

Thứ tư, 17/07/2013 | 10:57
Trước nhiều sự việc các kho trên đồi của người Việt Nam bị mất hàng và theo phản ảnh của một số bà con bán hàng tại dãy công 5 tấn khu vực xà phòng (Mulka) chợ “Cây số 7” về việc có thông tin dãy công sẽ nâng cấp lên thành cửa hàng. Ngày 17/07/2013, Thường vụ BCH Hội cùng đại diện Ban quản lý chợ có gặp và làm v

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Như Mạnh – chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, thay mặt lãnh đạo cộng đồng thông báo về kết quả Đại hội toàn thể Hội người Việt Nam lần thứ 7 vừa qua. Ông Mạnh cũng nêu những thuận lợi và khó khăn của bà con đang làm việc tại chợ và một số đề xuất. Ông Vasili hứa sẽ chuyển toàn bộ thông tin đến Hội đồng quản trị chợ để xem xét. Ông cũng khẳng định lãnh đạo chợ luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của người Việt Nam trong những ngày đầu hình thành chợ. Ông ca ngợi người Việt Nam cần cù, chịu khó và biết bảo ban nhau cùng làm ăn, vì thế lãnh đạo chợ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam. Liên quan đến thông tin dãy công 5 tấn, ông cho biết là chợ có kế hoạch kết hợp với các chủ công trên để cùng nâng cấp dãy công thành cửa hàng đẹp với đầy đủ những điều kiện thuận lợi. Ngoài ra, ông cũng thông báo thêm nhiều thông tin quan trọng liên quan đến chợ.

Mở rộng thêm các điểm bán hàng

Hội đồng quản trị chợ có kế hoạch mở rộng chợ cũng như xem xét bất cứ hình thức hợp tác nào từ các nhà đầu tư nhằm tăng cường sự phát triển và đa dạng của chợ.

Đảm bảo an toàn về hàng hóa tại các kho trên đồi

Trước nhiều sự việc mất hàng xảy ra liên tiếp tại các kho trên đồi, sắp tới chợ sẽ xem xét lại toàn bộ nhân viên làm bảo vệ ở chợ và sẽ lắp đặt hệ thống camera trên đồi để theo dõi 24/24. Ngoài ra, chợ sẽ qui định thời gian hợp lý để những người có kho hàng trên đồi đưa hàng vào kho và lấy hàng đi. Ngoài thời gian qui định trên, không ai được lấy hàng ra khỏi kho.

Bảo vệ quyền lợi chính đáng của người nước ngoài đang làm việc tại chợ

Tại Odessa hiện nay có nhiều khu vực chợ đang được xây dựng và sắp đưa vào hoạt động. Nhằm tăng thêm sự thu hút cũng như bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người nước ngoài sinh sống và làm việc hợp pháp tại Ucraina, chợ có kế hoạch bảo vệ quyền lợi của những người trên không những tại chợ mà trong cả khu vực Odessa.

Thông tin về chính sách hải quan

Có nhiều khả năng là thủ tục hải quan sắp tới sẽ gặp nhiều thuận lợi và giá hải quan để mở công hàng sẽ hạ và hợp lý để hàng hóa nhập vào thị trường Ucraina đảm đảo sự cạnh tranh trong khu vực.

BCH Hội người Việt Nam tỉnh Odessa

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN