Người Việt Odessa
Tin Tức

Khai trương phòng văn hoá, thể thao khu Làng Stariskogo (khu vực Sorsa)

Thứ sáu, 12/07/2013 | 09:08
Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của bà con, ban lãnh đạo mới chi hội Sorsa đã khai trương trung tâm văn hóa thể thao và làng cũng chính thức mang tên mới – Làng Stariskogo. Hy vọng sắp tới cộng đồng người Việt tại Odessa sẽ có phòng Văn hoá thể thao khối kva , Lvov…

Khai trương phòng văn hoá, thể thao khu Làng Stariskogo (khu vực Sorsa)
Quang cảnh buổi khai trương phòng văn hoá, thể thao khu Làng Stariskogo (khu vực Sorsa)

Chiều ngày 11.7.2013 bà con khu Sorsa chính thức khai trương trung tâm Văn hoá thể thao của chính mình, đúng như kế hoạch đã vạch ra trong buổi họp đầu tiên của chi hội ngày 4.6. 2013. Và làng cũng chính thức mang tên mới - Làng Stariskogo. Tuy còn khiêm tốn, chỉ là một phòng rộng 90m2, nhưng đó là sự cố gắng góp công, góp sức, góp của của bà con ta sinh sống tại đây: có dàn tập thể hình, có bàn đánh bóng bàn, có dàn karaoke, có góc học tập cho các cháu. Chỉ có mặt tại đây, nhìn các anh các chị trang trí, treo từng ảnh lên tường, cùng ngồi họp bàn với bà con ta khu Làng Stariskogo mới thấy mọi người rất yêu và tự hào về làng của mình. Mọi người như một, từ những lão làng như anh Yên, anh Dũng, anh Du, anh Sử anh Hưng anh Hải.., đến những người mới về như anh Hải Huệ, anh Thành, anh Định, anh Hồng anh Sỹ ... và cả thế hệ các cháu như Tá, Dũng, Sơn,...,rất quyết tâm xây dựng khu làng mình hoàn thiện hơn, mẫu mực hơn, đoàn kết đầm ấm tình chòm xóm hơn nữa.

Trong buổi họp anh Phùng Đăng Dương - ủy viên BCH Hội, chi hội trưởng chi hội Sorsa và Xukhoi Liman có lược qua nội dung cuộc họp thường kỳ của BCH Hội ngày 5.7.2013 . Riêng về hội phí, khu Làng Stariskogo đã về đích trước kế hoạch. Nhân đây anh Dương có nói lời cảm ơn tất cả bà con khu làng đã nhiệt tình hăng hái tinh thần trách nhiệm cao đồng hành cùng BCH trong tất cả công việc của Hội: ngày Việt Nam, hội phí, bóng đá... Anh nói: tôi thực sự cảm động và vui vì bà con tự động mang nộp hội phí đến tận nhà tôi, anh Hưng, anh Hoài. Đó là động lực để chúng tôi làm việc. Giờ như có luồng gió mới, chúng ta nên cởi mở với nhau, chúng tôi cũng luôn luôn lắng nghe và chỉnh sửa. Mong rằng bà con luôn luôn đồng hành với chúng tôi để hoàn thành công việc tốt hơn. Ví như cỗ xe lên dốc, nếu chúng ta không đồng hành, kéo lên thì vất vả hơn, mà bà con bỏ tay ra, xe lao xuống dốc chết cả.

Mang tên làng phải có trưởng Làng- đó là ý muốn của tất cả bà con, để nêu cao Tôn ti trật tự , kỷ cương, nề nếp của làng. Bên chén chè mạn rót từ ấm giành tích, tôi tưởng như ngồi giữa làng ở quê nhà thật. Các" bô lão " làng Stariskogo thống nhất bầu anh Dương là Trưởng Làng, anh Yên, anh Hưng là hai phó, cố vấn - Bác Vũ, anh Đông. Trong cuộc họp anh chị em đùa: có chi hội trưởng , hai Phó, các trưởng khốt, phụ trách bóng đá, bóng bàn, hội phụ nữ, đoàn, một nửa dân số là cán bộ. Thế mới thấy quyết tâm đổi mới của bà con Làng Stariskogo: rất cụ thể, tỷ mỉ chi tiết, ai ai cũng phải góp sức.

Tám giờ tối cuộc họp kết thúc, nhưng chưa ai muốn về cả. Chỗ này các anh chơi bóng bàn, chỗ kia bên ấm trà tình hình chính trị Tây ta chưa dứt. Phía ngoài sân các chị hái mấy lá rau thơm, tỉa cành tỉa ngọn. Trẻ con chạy ùa vào bám chân mấy bố trẻ : sao bố lâu thế, mẹ gọi ăn cơm. Không khí thật bình yên, ấm áp tình người.

P/S:Ban biên tập báo Người Việt Odessa xin chúc mừng bà con Làng Stariskogo. Hy vọng với sự ra đời trung tâm văn hóa thể thao và mang tên làng mới, bà con luôn đoàn kết và gắn bó với nhau hơn để văn hóa Việt và vị thế của người Việt Nam luôn được giữ vững.

Ban Biên Tập


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN