Người Việt Odessa
Tin Tức

Bà con cộng đồng tự giác, tích cực nộp hội phí với tinh thần trách nhiệm cao

Thứ tư, 10/07/2013 | 12:06
Ngay sau khi Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Odessa thông báo về việc thu hội phí, bà con trong cộng đồng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác và tích cực đóng góp. Công tác thu hội phí đang được triển khai hết sức thuận lợi tại các chi hội.
Bà con cộng đồng tự giác, tích cực nộp hội phí với tinh thần trách nhiệm cao

Tại Đại hội toàn thể Hội người Việt Nam tỉnh Odessa lần thứ 7, bà con cộng đồng biểu quyết nhất trí việc nộp hội phí


Quyết tâm của các chi hội trưởng

Anh Phùng Đăng Dương - ủy viên BCH Hội, chi hội trưởng chi hội Sorsa và Xukhoi Linan cho biết đã thu được 90% hội phí. Nhiều bà con sau khi đọc báo Người Việt Odessa đã tự đến nhà chi hội trưởng để nộp. Một số trường hợp bà con mới chuyển từ nơi khác đến đã đề nghị bổ sung vào danh sách chi hội và nộp hội phí. Vợ chồng anh chị Dương Hà do bận công việc nên nhờ anh chị Du Hợp chuyển lại cho anh Dương trong đó ghi rõ: 70 đồng là nộp hội phí cho hai vợ chồng (thu hội phí 7 tháng, mỗi tháng 5 đồng/hội viên), 20 đồng ủng hộ quĩ làng, 50 đồng ủng hộ quĩ từ thiện của làng.

Chi hội Lvov và khu Vudovski  đã thu được 70%. Bà con ở đây đã thành truyền thống rất tự giác và có trách nhiệm. Ông Lê Văn Tự - ủy viên BCH Hội, chi hội trưởng chi hội Lvov và khu Vudovski cho biết: "Mấy hôm trước tôi có phân vân về một vài chị em chuẩn bị sinh nở, liệu có nên thu hay không. Nhưng thấy sắp tới hoạt động của Hội rất nhiều nên hôm qua tôi quyết định sẽ đi thu. Bởi thực ra, việc đóng góp hội phí là trách nhiệm nhưng cũng là quyền lợi của mọi người. Khi các hoạt động của cộng đồng được tổ chức hay khi các vấn đề khó khăn trong việc sinh sống, làm ăn của bà con được Hội đứng ra giải quyết, v.v.. là sẽ mang đến lợi ích chung cho tất cả mọi người. Mà tất cả những việc đó đều cần đến kinh phí cả. Có vợ chồng anh chị Trình Tuyến và nhà anh Minh đã gặp trực tiếp tôi để nộp đấy".

"Chi Hội Làng Sen đang bắt đầu thu nhưng nhất định kết quả sẽ rất tốt. Bà con ở Làng sen lúc nào cũng xứng đáng là tấm gương là những người đi đầu trong các phong trào chung  của cộng đồng", Anh Nguyễn Văn Sinh - ủy viên BCH Hội, chi hội trưởng Làng sen cho biết.

Chi hội Kva1 và chi hội kva 2 là hai chi hội bà con sống rải rác nên việc thu hội phí gặp khó khăn hơn. Anh Trần Văn Trường – chi hội trưởng mới của chi hội kva 1 – cho biết: "Là cán bộ chi hội mới nhận nhiệm vụ, nên đối với tôi cũng có một số khó khăn nhất định. Anh Nguyễn Văn Đức chi hội trưởng cũ đã giúp đỡ tôi khá nhiều, trước khi đi thu tôi tranh thủ đến thăm hỏi một số gia đình. Phần đông bà con đều hướng về Hội và rất tin tưởng vào BCH Hội mới. Tiếp xúc với bà con, được nghe nhiều đóng góp tôi thấy rất thú vị, qua đó tôi cũng học hỏi nhiều điều, ngoài ra tôi cũng nhận thấy làm cán bộ là phải có tinh thần trách nhiệm rất cao".

Chi hội kva2 cũng đã triển khai việc thu hội phí , Anh Phạm Hạnh Phúc cho biết: Nhiều bà con trong chi hội là những người đồng hương nên cũng thuận lợi được phần nào. Hơn nữa, các năm trước Anh Nguyễn Văn Vóc đã làm công tác  vận động rất tốt nên bà con rất ý thức. Chi hội Kva nổi tiếng là lá cờ đầu trong phong trào thể thao nên bà con rất đoàn kết và gần gũi.

Một số ý kiến trao đổi

Anh Tuấn Hà – hội viên chi hội Làng Sen cho biết là chưa có cán bộ hội đến thu Hội phí nhưng gia đình anh sẽ nộp đầy đủ, cả hai vợ chồng. Vừa qua, bố chị Tuyết Tiến bị mất, Hội đã cử cán bộ kịp thời đến Làng sen động viên chia buồn, BCH Hội còn cử đại diện đến chia buồn và viếng vòng hoa tại Việt Nam, báo Người Việt Odessa báo tin buồn đến toàn cộng đồng. Những việc làm như thế, bà con và cá  nhân  anh  đánh giá rất cao.

Anh Giang – bán hàng cơm ở chợ cho biết anh sẽ nộp Hội phí đầy đủ. "Vừa qua gia đình tôi cần xác minh một số giấy tờ, Hội đã tạo mọi điều kiện mặc dù trước đó tôi chẳng bao giờ sinh hoạt và đóng hội phí".

Ông Nguyễn Văn Hùng  -  nguyên cán bộ Hội chia sẻ: "từng có nhiều năm tham gia công tác Hội nên tôi rất hiểu về sự cần thiết của nguồn kinh phí Hội để duy trì các hoạt động của cộng đồng. Ngay như đối với khối thanh niên - sinh viên, tinh thần tích cực, tự giác tham gia phong trào của các em là rất cao nhưng chúng tôi vẫn cần những khoản kinh phí nhỏ để có những phần thưởng, những món quà kịp thời động viên các em. Hiện nay tôi không còn tham gia ban lãnh đạo Hội nữa nhưng là một người hội viên, tôi vẫn tích cực đóng góp quỹ Hội cũng như đóng góp kinh phí cho những hoạt động lớn, mang nhiều ý nghĩa với cộng đồng. Tôi mong rằng, bà con ta sẽ hưởng ứng nhiệt tình cho công tác thu Hội phí cũng như nhiều công việc chung khác".

Sau khi đã nghe báo cáo sơ bộ về tình hình thu Hội phí và những ý kiến trao đổi của bà con, ông Nguyễn Như Mạnh - Chủ tịch Hội, phát biểu: "Ban chấp hành Hội rất cảm ơn sự ủng hộ của bà con đối với chúng tôi, rất cảm ơn bà con đã nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động chung cũng như việc thu hội phí lần này! Tất cả cán bộ Hội đều phải đóng hội phí và cá nhân gia đình tôi đã nộp hội phí. Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay, công việc làm ăn của bà con cũng chịu nhiều ảnh hưởng, từng đồng tiền đóng góp của bà con đều đáng được trân trọng và cần phải được chi tiêu hợp lý. Chúng tôi sẽ làm việc rất minh bạch và báo cáo trước cộng đồng để bà con được biết và yên tâm về đồng tiền của mình đã được chi tiêu một cách tiết kiệm, hiệu quả". 

Ban biên tập


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN