Người Việt Odessa
Tin Tức

Cuộc họp BCH Hội mở rộng định kỳ tháng 6

Thứ bảy, 06/07/2013 | 00:27
Vào lúc 16 giờ 00 ngày 05/07/2013 tại văn phòng Hội đã diễn ra cuộc họp BCH Hội mở rộng đến các đơn vị trưởng. Đây là cuộc họp định kỳ vào thứ sáu tuần đầu tiên hàng tháng nhằm tổng kết, rút kinh nghiệm các công việc thời gian qua và triển khai công việc cho thời gian tới.

Ban giám sát kiểm tra hoạt động của ban quản lý chợ

Cuộc họp đã nghe ông phó chủ tịch phụ trách đối nội Nguyễn Văn Đức trình bày kết quả bước đầu kiểm tra của ban giám sát với hoạt động ban quản lý chợ (Ban giám sát gồm có 2 ông đại diện BCH Hội: Nguyễn Văn Đức, Phùng Đăng Dương và 3 ông trong Ban thanh tra Hội: Đặng Xuân Tiếu, Nguyễn Văn Luyện và Phạm Hạnh Phúc). Trên tinh thần  đảm bảo công bằng, chặt chẽ và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên, ban giám sát sẽ góp ý để BQL chợ có những điều chỉnh hợp lý nhằm tạo sự ổn định cho bà con đang kinh doanh hợp pháp tại chợ. Ban giám sát vẫn tiếp tục làm việc và nghe phản ánh từ bà con để có kết luận cụ thể trong thời gian tới.

 

Công tác thu hội phí

BCH đã thống nhất như sau: Các đơn vị trưởng thu hội phí theo danh sách của đơn vị mình 7 tháng cuối năm ( từ tháng 6 đến hết tháng 12). Tất cả mọi hội viên đều phải đóng hội phí kể cả Chủ tịch Hội và các thành viên BCH, chỉ miễn thu hội phí cho các đối tượng sinh viên. BCH Hội kêu gọi bà con nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ đối với cộng đồng, tạo điều kiện cho các đơn vị trưởng hoàn thành nhiệm vụ. Đến 18/07 các đơn vị trưởng báo cáo sơ bộ và đến ngày 31/7 phải có bảng tổng kết xong việc thu hội phí. BCH Hội đã nhất trí thông qua việc cử ông Trần Văn Trường là đơn vị trưởng đơn vị Kva1.

 

Việc thăm viếng hội viên và người thân trong gia đình hội viên

Trong trường hợp hội viên bị ốm nặng, Hội phụ nữ sẽ cử đại diện đến động viên thăm hỏi. Trong trường hợp người thân trong gia đình hội viên bị mất, các chi hội trưởng và BCH Hội phụ nữ cử đại diện đến hỏi thăm chia buồn, thay mặt Hội gửi vòng hoa chia buồn và báo BCH Hội để BCH Hội gửi điện chia buồn của cộng đồng đến gia đình.

 

Xử lý đơn khiếu nại

Vừa qua BCH có nhận được đơn của anh Hà Văn Hiếu trình bày vụ việc đánh nhau với anh Vĩ và một số tình tiết có liên quan đến hình sự. Vì anh Hiếu không có mặt tại Odessa nên BCH Hội sẽ chuyển vụ việc cho phía công an bạn xử lý khi anh Hiếu có mặt.

Về việc chị Trần Phương Linh lừa tiền của một số bà con trong cộng đồng: Ban hòa giải và Ban thanh tra sẽ làm việc với những người có liên quan và có buổi họp vào ngày 07/07/2013.

 

Công tác thanh thiếu niên và thể thao

Về việc tổ chức lớp sinh hoạt hè cho các cháu từ lớp 2 đến lớn 9  do Tổ chức đoàn sơ sở tổ chức với sự giúp đỡ của Hội phụ nữ: Sẽ mở các lớp tại 3 điểm: Làng sen, Sorsa và Lvov. Các đơn vị trưởng, Hội phụ nữ cùng các sinh viên tình nguyện sẽ liên lạc các bậc phụ huynh, lập danh sách và triển khai các lớp học hè cho các cháu.

 

 Để chuẩn bị khen thưởng cho các cháu học sinh giỏi, học sinh đạt giải trong các kỳ thi olympic, các cuộc thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố, tỉnh và các cháu sinh viên đỗ đại học đạt học bổng, đề nghị các bậc phụ huynh chuẩn bị giấy tờ, chứng chỉ (giấy khen của trường, bảng điểm,  giấy công nhận đạt giải các kỳ thi, giấy chứng nhận được tuyển vào trường diện học bổng) nộp cho các đơn vị trưởng để BCH Hội xét khen thưởng.

 Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập câu lạc bộ tennis odessa, BCH Hội thống nhất việc câu lạc bộ tennis tổ chức giải giao lưu mở rộng giữa các cây vợt trong cộng đồng và các thành phố khác. Dự kiến giải sẽ diễn ra vào ngày 28/7.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt

Giữa tháng 9 năm 2013 sẽ có đoàn nghệ thuật từ Việt Nam gồm 60 nghệ sĩ nổi tiếng  sang biểu diễn phục vụ Diễn đàn doanh nghiệp châu Âu tại Kharkov. Ban tổ chức Diễn đàn đàn doanh nghiệp châu Âu có thể tạo điều kiện cho các nghệ sĩ biểu diễn tại Tp Odessa miễn phí, cộng đồng ta chỉ bảo đảm về việc ăn nghỉ và sân khấu biểu diễn. Chi phí cho chương trình nghệ thuật khoảng 40 ngàn và dự kiến sẽ bán vé. Nếu bà con trong cộng đồng nhiệt tình ủng hộ, chương trình sẽ thành công. Đây  là cơ hội rất  hiếm hoi để bà con được thưởng thức chương trình nghệ thuật hết sức đặc biệt, hoành tráng nhất từ trước đến nay.

 

Ông Nguyễn Như Mạnh – chủ tịch Hội đã phát biểu tổng kết các ý kiến đóng góp và nhấn mạnh tập thể BCH Hội phải đồng thuận, là một tấm gương đoàn kết, cán bộ BCH Hội phải biết lắng nghe đóng góp của bà con, biết chắt lọc các ý kiến, biết giải thích để bà con hiểu và ủng hộ công tác Hội, phải  biết đặt quyền lợi cộng đồng lên trên quyền lợi cá nhân và hết sức thận trọng khi phát ngôn trước bà con đặc biệt là trước phương tiện thông tin. Trong tình hình khó khăn và phức tạp  hiện nay, ông Mạnh  đề nghị các đồng chí cán bộ Hội  phải bám sát đơn vị, thường xuyên nhắc nhở bà con luôn nêu cao tinh thần cảnh giác về việc bảo vệ tiền bạc và hàng hóa, không được chủ quan lơ là. Ông Mạnh cũng thông báo tin vui  sau một thời gian tích cực hoạt động, bằng nỗ lực của cả cộng đồng,  công tác đối ngoại đã nhận nhiều tín hiệu tốt, thuận lợi.

Ban Biên TậpĐại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN