Người Việt Odessa
Tin Tức

Chi hội Sorsa kiện toàn tổ chức và triển khai công tác Hội

Thứ tư, 05/06/2013 | 14:21
Ngày 04/06/2013 chi hội Sorsa gồm khu vực khối Sorsa và khu vực Xukhoi Liman đã tiến hành buổi họp để bàn bạc và xin ý kiến đóng góp tập chung liên quan đến những vấn đề sinh hoạt và an ninh cộng đồng của bà con ta đang sinh sống định cư tại khu vực. Cuộc họp đã diễn ra dưới sự chỉ đạo của đồng chí Phùng Đăng Dương - ủy viên BCH Hội, chi hội trưởng Sorsa.

Ông Phùng Đăng Dương điều khiển cuộc họp

Sau khi thảo luận và đưa ra những ý kiến đóng góp toàn thể bà con đã thống nhất với những nội dung như sau:

Thống nhất quan điểm khối Sorsa và Xukhoi Liman là một ngôi nhà chung không phải của riêng ai ,thế nên mỗi thành viên trong khu vực cần nêu cao tinh thần đoàn kết và bảo vệ lẫn nhau trên mọi lĩnh vực.

Do đặc thù khu vực Sorsa là sinh sống cùng người dân bản địa và cả người Trung Quốc nên mỗi người cần phải đề cao tinh thần cảnh giác đến những người lạ và có những biều hiện không bình thường đồng thời đề nghị bà con ta luôn giũ gìn vệ sinh chung,và không làm những việc khiến người dân bản địa có những cách nhìn trái chiều và kỳ thị với người dân mình.

Thống nhất về việc phân công công tác cho từng đồng chí trong khu vực và trưởng đại diện các Khốt. Thành lập các Ban phụ trách bên đối ngoại, bên phụ nữ, đoàn thanh niên và vấn đề học tiếng việt cho các cháu.

Mọi người thống nhất đóng quỹ riêng của khu vưc: Mỗi gia đình đóng góp 20$/ năm không kể người thuê nhà hay là người mua nhà trong khu vực. Số tiền sẽ được sử dụng vào việc thăm nom người ốm, các cụ ở quê nhà nếu quy tiên thì tập thể đến phúng viếng một vòng hoa và một phong bì trị giá 2 triệu đồng tiền Việt. Một năm có thể tổ chức một đến hai hoạt động lớn tập chung vào những ngày 8-3 hoặc 15-8 âm lịch cho các cháu thiếu nhi có dịp vui chơi và nhớ về cội nguồn. Việc đóng góp quỹ cũng như tổ chức liên hoan nếu gia đình nào không có điều kiện hoặc không muốn tham gia thì BCH khu vực vẫn tôn trọng và thông cảm, không ép buộc. Tinh thần dân chủ được đưa lên hàng đầu.

Hội phí tính theo quy định chung của Hội là mỗi hội viên đóng hội phí mỗi tháng là 5$ và thu làm hai đợt, mỗi đợt 6 tháng một, bà con có thể đóng cho các trưởng khối . Trong buổi họp bà con ta đã thống nhất về việc thuê hội trường riêng làm phòng họp và nơi để chơi thể thao cũng là nơi để cho các cháu có phòng học tiếng Việt riêng.

Bà Vũ Thị An Bình phát biểu tại cuộc họp

Thông báo với toàn thể bà con trong chi hội về việc chuẩn bị cho ngày 07/06 là ngày Việt Nam tại Odessa đây là một dịp quan trọng để quảng bá văn hóa và con người Việt ta với bạn bè người bản địa mong bà con trong khu vực cố gắng thu xép công việc và tham dự đông đủ sẽ có xe đưa đón tận nơi.

P/V tại Sorsa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN