Người Việt Odessa
Tin Tức

Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm tổ chức thành công “Ngày Việt Nam tại Odessa”

Thứ ba, 04/06/2013 | 13:36
Sự kiện “Ngày Việt Nam tại Odessa” (7/6/2013) đang đến rất gần trong sự háo hức chờ đợi của toàn thể cộng đồng. Đây là hoạt động lớn đầu tiên sau Đại hội toàn thể lần thứ VII Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, là cơ hội để Ban chấp hành khóa mới khẳng định năng lực lãnh đạo, cũng là dịp chúng ta nêu cao tinh thần đoàn kết – sáng tạo - tự hào quảng

Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm tổ chức thành công “Ngày Việt Nam tại Odessa”

Trong 3 ngày từ ngày 29 đến 31/5/2013,
Đoàn công tác của Đại sứ quán gồm:

- Ông Nguyễn Phan Hồng Hải – tham tán chính trị ĐSQ VN tại Ucraina, người thứ hai ĐSQ.

- Ông Hoàng Đình Chại – tùy viên thương mại ĐSQ VN tại Ucraina

đã về Odessa kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện “Ngày Việt Nam tại Odessa”.

Đoàn đã cùng Ban tổ chức sự kiện đến địa điểm sẽ diễn ra sự kiện (Gorsad, phố Deribasovskaya) để khảo sát thực địa. Tại đây, sau khi nghe Ban tổ chức trình bày kế hoạch cụ thể , Đoàn đã có một số chỉ đạo, bổ sung để kế hoạch tổ chức sự kiện được hoàn thiện hơn. Đoàn cũng đã đến duyệt các món ăn sẽ được giới thiệu và chiêu đãi các đại biểu, cũng như duyệt các tiết mục văn nghệ sẽ được biểu diễn tại sự kiện.

Sau đó, Đoàn công tác của Đại sứ quán đã dự cuộc họp cùng lãnh đạo BCH Hội người Việt Nam Tỉnh Odessa và Ban tổ chức sự kiện để phân công cụ thể trách nhiệm đến từng người. Trong cuộc họp đã bàn bạc và quyết định về việc lựa chọn người dẫn chương trình sự kiện .

Ngày 2/6/2013, Ban tổ chức sự kiện và tổ chức Đoàn cơ sở đã có cuộc họp mở rộng đến Ban chấp hành các Chi đoàn để phân công nhiệm vụ của từng Chi đoàn và từng Đoàn viên. Đoàn viên thanh niên sẽ là lực lượng nòng cốt, hỗ trợ đắc lực cho công tác hậu cần. Theo phân công, nam thanh niên sẽ có mặt từ 7h sáng, nữ thanh niên sẽ có mặt 10h sáng ngày 7/6/2013.

Ngày 4/6/2013, Ban chấp hành Hội, Ban tổ chức sự kiện và đại diện các nhà tài trợ đã có cuộc họp xem xét lại lần cuối kế hoạch tổ chức và mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện. Cũng nhân dịp này ban chấp hành hội đã quyết định dùng số tiền thu được qua việc bán các mặt hàng trong ngày Việt Nam để làm từ thiện, giúp đỡ trường Phổ thông số 75 và một trường mồ côi của Tỉnh Odessa. Công tác này sẽ do Ban từ thiện phụ trách.

“Ngày Việt Nam tại Odessa” là một sự kiện vô cùng ý nghĩa, là niềm tự hào của mỗi người Việt Nam chúng ta. Với sự chuẩn bị hết sức chu đáo từ phía Đại sứ quán và Ban chấp hành Hội, được sự ủng hộ tích cực của Chính quyền Tỉnh và thành phố Odessa và cùng toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina, đặc biệt tại thành phố cảng xinh đẹp Odessa, với sự góp sức của đông đảo hội viên Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, chúng ta có quyền tin tưởng vào một sự kiện sẽ được tổ chức thành công, để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng bạn bè quốc tế.

Ban chấp hành Hội kêu gọi và trân trọng kính mời toàn thể hội viên thu xếp tham dự sự kiện. Và để cho sự kiện diễn ra thành công hơn nữa, mỗi gia đình, mỗi hội viên, mỗi sinh viên hãy mời thêm bạn bè là người địa phương, là những người bạn nước ngoài đến dự, để hình ảnh Việt Nam được quảng bá rộng rãi đến bạn bè quốc tế.

Có một tin vui là theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn Ucraina, thời tiết ngày 7/6 tại Odessa rất tốt, rất thuận lợi cho một sự kiện ngoài trời.

Ban tổ chức sẽ có bố trí xe đưa đón tại các khu vực: Làng Sen, Sorsa, Lvov, xe đón lúc 10h sáng.


Chương trình chính thức Ngày Việt Nam tại Odessa

1. Khai mạc: 12 giờ 00 ngày 07/06/2013 tại Gorsad, phố Deribasovskaya

2. Chương trình văn nghệ của cộng đồng người Việt Nam tại Odessa

3. Triển lãm tranh của nhà nhiếp ảnh nổi tiếng Dương Minh Long: “Việt Nam và những di sản thế giới UNESCO tại Việt Nam ”

4. Giới thiệu tranh sơn mài và tranh thêu của Việt Nam

5. Giới thiệu về du lịch Việt Nam

6. Giới thiệu và bán các sản phẩm lưu niệm

7. Giới thiệu và bán các món ăn Việt Nam

 

Ban Biên Tập


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN