Người Việt Odessa
Tin Tức

Cộng đồng chung tay tổ chức Ngày Việt Nam tại Odessa

Thứ sáu, 24/05/2013 | 02:35
Nhằm đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam tại Odessa nói riêng và Ucraina nói chung, nơi có đông cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc, thực hiện chỉ đạo của Đại sứ quán, ngay sau khi Đại hội lần thứ VII Hội người Việt Nam tỉnh Odessa được tổ chức thành công tốt đẹp, Ban Chấp hành Hội đã bắt tay vào việc triển khai tích cực “


Cộng đồng người Việt tại Odessa tham gia Ngày Châu âu diễn ra vào ngày 19/05

Song song với nhiều nội dung quan trọng trong công tác tổ chức thì việc quyên góp kinh phí cũng hết sức được quan tâm. Đổi mới cách thức làm việc cũ, lần này Ban Chấp hành Hội đã họp mở rộng đến những nhà doanh nghiệp, những người có uy tín trong cộng đồng, những người có uy tín trong các nhóm. Tại cuộc họp, Ban chấp hành đã nêu ý nghĩa và tầm quan trọng của “Ngày Việt Nam tại Odessa”, đồng thời lắng nghe các ý kiến trao đổi để thống nhất về cách làm sao cho phù hợp và hiệu quả.

Cuộc họp xác định, tổ chức thành công “Ngày Việt Nam tại Odessa” là việc làm vô cùng cần thiết và là trách nhiệm của cả cộng đồng. Tất cả chúng ta phải chung tay góp sức cho công việc này. Chính vì thế, đã có một cuộc tuyên truyền, vận động sâu rộng đến từng thành viên trong cộng đồng.

Trước hết, các mạnh thường quân, các cán bộ hội đã đóng vai trò là nhân tố nòng cốt, thể hiện trách nhiệm cao; nên toàn thể bà con trong cộng đồng đã có sự hưởng ứng rất tích cực. Nhiều anh chị em ở khu vực xa đã gọi điện qua ban liên lạc của báo Người Việt Odessa để ủng hộ tiền; một số người trước kia chưa từng tham gia ủng hộ giờ cũng ủng hộ số tiền lớn; nhiều gia đình còn khó khăn nhưng đã thể hiện trách nhiệm với cộng đồng…

Để có được những kết quả tốt đẹp đó, Ban chấp hành Hội nhận thấy rằng:

1. Chủ trương tổ chức “Ngày Việt Nam tại Odessa” là chủ trương hoàn toàn đúng đắn và rất cần thiết của Đại sứ quán, đứng đầu là Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt.

2. Bà con trong cộng đồng đã rất ủng hộ Ban Chấp hành mới mà họ rất tin tưởng bầu ra.

3. Ban Chấp hành Hội đã có cách làm rất dân chủ, minh bạch, phù hợp với lòng dân.

4. Người dân đã nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của “Ngày Việt Nam tại Odessa”.

Hiện nay, nhiều công việc chuẩn bị khác cho sự kiện này cũng đang tiến hành rất thuận lợi (đội văn nghệ cộng đồng đang tập luyện để biểu diễn lại tiết mục văn nghệ đạt giải đặc biệt tại “Ngày Châu Âu tại Odessa”, đội văn nghệ khối kva đang tập trung tốt tiết mục đầy chuyên nghiệp “Nơi đảo xa”, đội văn nghệ của Chị hội Làng Sen đang tích cực luyện tập để có những tiết mục hấp dẫn và đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam biểu diễn trong sự kiện, các cháu thiếu nhi chi hội Lvov tập rất tốt tiết mục dân tộc Ucraina “Một nhánh hoa Kim Ngân” …), chúng ta tin tưởng rằng “Ngày Việt nam tại Odessa” sẽ thành công rực rỡ.

Cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những tác phẩm nghệ thuật, những đồ lưu niệm, những món ăn ngon đậm đà bản sắc Việt Nam được đem đến sự kiện, mỗi người Việt nam sẽ là một “sứ giả văn hóa” quảng bá đất nước – con người Việt Nam, không chỉ trong sự kiện này mà trong suốt quá trình làm ăn, sinh sống ở nơi đây. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy làm cho mình đẹp hơn trong từng lời nói, hành động, cộng đồng người Việt Nam tại Odessa hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, thân ái, cùng để những dấu ấn đẹp nhất trong lòng bạn bè quốc tế.

Qua sự ủng hộ, chung tay của toàn thể cộng đồng trong sự kiện này, Ban chấp hành Hội rất tin tưởng những vấn đề còn tồn tại trong cộng đồng cũng sẽ được giải quyết tốt trong thời gian tới.

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
Thành công, thành công, đại thành công”
(Hồ Chí Minh)

BCH Hội người Việt Nam tại Odessa

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN