Người Việt Odessa
Tin Tức

"Vũ điệu khorovod bên bờ biển”

Chủ nhật, 19/05/2013 | 11:27
Cuộc thi "Vũ điệu khorovod bên bờ biển” nằm trong khuôn khổ lễ hội Ngày Châu Âu tại Odessa. Quảng trường Dumxkaya, nơi diễn ra cuộc thi, hôm nay dường như đẹp hơn bởi những sắc màu của những bộ trang phục của các dân tộc Ucraina, Belaruxia, Đức, Gruzia, Ấn độ, Bungaria, Ápganixtan, và tất nhiên là cả những tà áo dài thướt tha của các cháu, các chị trong đội Văn

Tiết mục "Việt Nam quê Hương tôi" được Vinh dự đoạt giải đặc biệt

Cuộc thi bắt đầu bởi màn trình diễn của các "nghệ sĩ Ucraina Tý hon". Đến tiết mục của chúng ta, khi tiếng thánh thót của đàn bầu dạo đầu cất lên, khi các anh trong bộ comple chỉnh tề, các chị lộng lẫy với những tà áo dài với những bông sen tươi thắm, và đặc biệt khi các thiếu nữ Việt Nam của chúng ta trong tà áo dài trắng với những chiếc nón lá xuất hiện cả Quảng Trường rộ lên tiếng vỗ tay tán thưởng của khán giả, của ban giám khảo.


Tiết mục được sự cổ vũ, tán thưởng của toàn bộ khán giả và ban giám khảo cuộc thi

Hôm nay anh chị em đội văn nghệ cùng các cháu hát hay hơn, múa đẹp hơn có hồn hơn những lần tập bởi niềm tự hào Vinh dự nhân đôi: Đại diện cộng đồng ta quảng Bá văn hoá, bản sắc Việt Nam, vừa đại diện cho con cháu Bác Hồ tại Odessa mừng sinh Nhật lần thứ 123 của Bác.

Tất cả chúng tôi, những người tham gia văn nghệ cũng như những người đi cổ vũ không khỏi bồi hồi xúc động tự hào khi được nghe lời ca tiếng hát của quê Hương trên Quảng trường Trung tâm thành phố. Vừa là giới thiệu về bản sắc Văn hoá Việt Nam với các dân tộc đang sinh sống tại Odessa, vừa khẳng định sự hội nhập của cộng đồng ta- một thành viên của ngôi nhà Odessa với hơn 53 dân tộc và hơn 100 tổ chức xã hội.

Bà Vũ Thị An Bình - Ủy viên BCH Hội người Việt Nam tại Odessa, chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Odessa nhận giải thưởng từ ban tổ chức

Tiết mục tốp ca nam nữ và múa phụ họa với bài hát "Việt Nam quê Hương tôi" được Vinh dự đoạt giải đặc biệt, và là tiết mục duy nhất của cuộc thi hôm nay sẽ tham gia vào buổi Đại nhạc hội chào mừng Ngày thành phố vào 01.09.20013 ( địa điểm sẽ thông báo sau).


Đây là các thiếu nữ đội văn nghệ là những người tạo lên sự thành công của buổi biểu diễn hôm nayĐây là các gương mặt của đội văn nghệ đã biểu diễn một chương trình tuyệt vời, giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam
Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm ghi nhớ khoảng khắc tuyệt vời trong ngày hôm nay

Xin cảm ơn anh chị em trong đội Văn nghệ đã không quản mệt mỏi sau những buổi chợ để tập văn nghệ, cảm ơn các cháu sinh viên, mặc dù bận học, bận ôn thi đã tập nhuần nhuyễn để chúng ta có được màn trình diễn không thể hay hơn được nữa. Xin cảm ơn các anh chị em đã bỏ cả công việc để tới cổ vũ tiếp sức cho đội văn nghệ, là chỗ dựa, sự động viên tinh thần lớn lao cho những người tham gia buổi lễ hôm nay. "Bạn ơi hãy đến quê Hương chúng tôi..." Lời ca này, với những nụ cười các anh các chị và các cháu đã giới thiệu với Cộng đồng Odessa một Việt Nam thân thiện, một Cộng đồng Viêt Nam tại Odessa đoàn kết và thân ái.

Chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh chính của buổi lễ. Các bạn có thể truy cập trực tiếp trang Facebook của Báo để xem toàn bộ quang cảnh buổi lễ ngày hôm nay (Nhấn tại đây)


BCH Hội Phụ Nữ Tp Odessa

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN