Tin Tức

Bế mạc trại hè chắp cánh ước mơ 2017

Thứ ba, ngày 06 tháng 06 năm 2017
Chiều ngày 5/6/2017, tại khu nghỉ dưỡng Mria - Odessa đã diễn ra buổi lễ bế mạc Trại hè chắp cánh ước mơ 2017 – kết thúc tốt đẹp hội trại kéo dài 2 ngày từ 4/6 đến 5/6/2017.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Lan Anh – Trưởng ban thanh thiếu niên, trưởng ban tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm sát sao của Đại sứ quán, ĐU BCH Hội NVN tỉnh Odessa, cảm ơn các tình nguyện viên, các cháu sinh viên mặc dù trong thời điểm cuối năm với bộn bề thi cử nhưng vẫn cháy hết mình cho hội trại từ lúc chuẩn bị đến khi kết thúc, cảm ơn các bậc phụ huynh, các cô trong Hội Phụ nữ, đội phụ trách các khu vực đã hướng dẫn, chăm sóc, quản lý các cháu trong suốt thời gian diễn ra trại hè. BTC gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, cuối cùng là sự có mặt của hơn 100 cháu thiếu nhi rất biết nghe lời, tinh thần kỷ luật tốt đã tạo lên một hội trại thành công tốt đẹp. Sau hội trại này, hi vọng sẽ tiếp thêm tinh thần, sự đam mê tìm hiểu về tiếng Việt của các cháu.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời
Bà Huỳnh Thị Lan Anh - phát biểu bế mạc tại buổi lễ.

Dõi theo, cổ vũ cho các cháu trong suốt thời gian diễn ra trại hè, Chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa Nguyễn Như Mạnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, công tác tổ chức của BTC, ông gửi lời cảm ơn Đại sứ quán, Hội Phụ nữ tỉnh Odessa, Đoàn thanh niên Odessa, gửi lời chúc mừng tới các cháu thiếu nhi đã có một trại hè thành công, bổ ích và nhấn mạnh đây là tiền đề để năm sau tổ chức các trại hè lớn hơn nữa cho các cháu.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời
Chủ tịch Nguyễn Như Mạnh - phát biểu chúc mừng các cháu thiếu nhi.

Ông bày tỏ sự xúc động trước tinh thần xung kích, tình nguyện của các cháu Đoàn viên – Thanh niên (ĐVTN), ý thức kỷ luật, sự đoàn kết của các cháu thiếu nhi. Qua theo dõi các hoạt động thể thao, vị Chủ tịch tin tưởng các cháu sẽ phát triển toàn diện, cả về văn hóa lẫn thể chất. Cuối cùng ông chúc các cháu luôn luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn, học tập tốt, luôn mang trong mình bản sắc Việt Nam đặc biệt là Tiếng Việt.

Cuộc vui nào cũng đến hồi kết, hai ngày tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ để cho các ĐVTN như chúng tôi hòa mình vào với các em, đủ để cảm nhận sự phấn khởi khi khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện trên một đất nước Ucaina xa xôi, đủ để cho chúng tôi “một vé về tuổi thơ”. Cảm ơn BCH Hội NVN tỉnh Odessa, cảm ơn BTC, các cô trong Hội phụ nữ, cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho chúng tôi được trải nghiệm, học tập và trưởng thành. Sau này có kết thúc khóa học, trở về Việt Nam công tác hay đi bất cứ nơi đâu, chúng tôi sẽ vẫn nhớ mãi về Odessa, nhớ mãi về “Trại hè chắp cánh ước mơ”.

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời
Đội hình thanh niên tình nguyện của trại hè.

Một số ảnh lưu niệm của các chi đội:

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời
Chi đội Làng Sen

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, cây, trẻ em và ngoài trời
Chi đội 7 samurai

Trong hình ảnh có thể có: 21 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, cây, trẻ em và ngoài trờiChi đội làng Stariskogo

Trong hình ảnh có thể có: 26 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, cây và ngoài trờiChi đội Lvov và Kva

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, ngoài trời và thiên nhiênĐội hình các cô trong Hội phụ nữ.

P/v Người Việt Odessa.

 

Báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam