Người Việt Odessa
Tin Tức

Ngày hội trồng cây kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kiev, Ucraina.

Thứ sáu, 19/05/2017 | 14:16
Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2017), tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Sống, làm việc và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ngày 19 tháng 5 năm 2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức Ngày hội trồng cây hữu nghị tại Vườn thực vật quốc gia mang tên M.M.Grishko tại thủ đô Kiev, Ucraina nhằm tuyên truyền, giới thiệu và tôn vinh tấm gương vĩ đại của Người.

Ngày hội trồng cây kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kiev, Ucraina.

Tham dự ngày hội trồng cây có các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và thành viên gia đình, lãnh đạo Vườn thực vật quốc gia Ucraina mang tên M.M.Grishko, đại diện nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ucraina-Việt Nam, đại diện Hội hữu nghị Ucraina-Việt Nam, các cựu chiến binh Ucraina đã từng công tác tại Việt Nam, các thầy cô giáo và học sinh trường phổ thông trung học số 251 mang tên Hồ Chí Minh, đông đảo bà con người Việt từ các tỉnh và thành phố của Ucraina, một số phóng viên báo chí, truyền hình của sở tại và của các Hội người Việt Nam.

Ngày hội trồng cây kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kiev, Ucraina.
Ngày hội trồng cây kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kiev, Ucraina.Ngày hội trồng cây kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kiev, Ucraina.Ngày hội trồng cây kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kiev, Ucraina.Ngày hội trồng cây kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kiev, Ucraina.

Ngày hội trồng cây kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kiev, Ucraina.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ nước ta tại Ucraina Nguyễn Minh Trí nhấn mạnh: “Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ, hơn nửa thế kỷ qua ngày hội trồng cây đã đi vào nếp sống thường nhật của người dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam…Và ngày hôm nay, trong khu vườn Việt Nam tại Vườn thực vật quốc gia Ucraina mang tên M.M.Grishko chúng ta lại cùng nhau tiếp tục ươm trồng và chăm sóc cho những mầm xanh mang trong mình biểu tượng sinh động của tình hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Việt Nam và Ucraina”.
Ngày hội trồng cây hữu nghị cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ucraina.


                              Kiev, ngày 19/05/2017
                                  ĐSQVN tại Ucraina


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN