Người Việt Odessa
Tin Tức

Bài phát biểu chúc mừng Đại hội lần 7 của Hội người Việt nam tỉnh Kharcov

Chủ nhật, 12/05/2013 | 05:18
Chúng tôi xin giới thiệu tới độc giả bài phát biểu của Ông Trần Đức Tựa- Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharcov chúc mừng Đại Hội.

Kính thưa Đoàn chủ tịch!

Kính thưa các vị khách quý cùng toàn thể bà con tỉnh Odessa!

Hôm nay, tôi và ông Nguyễn Văn Quynh – phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov rất vinh dự và phấn khởi khi được đến đây dự Đại hội lần thứ VII của Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, càng vui hơn khi thấy sự có mặt của gần 1000 bà con cộng đồng Việt Nam làm ăn và sinh sống tại Odessa có mặt trong Đại hội này. Sự có mặt đầy đủ của bà con chứng tỏ rằng sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng, có ý thức trách nhiệm cũng là sự cổ vũ cho Ban chấp hành nhiệm kỳ mới hoàn thành nhiệm vụ mà Đại hội đề ra.

Bài phát biểu chúc mừng Đại hội lần 7 của Hội người Việt nam tỉnh Kharcov

Ông Trần Đức Tựa phát biểu chúc mừng Đại hội

Những thành quả đã nêu trong báo cáo, đây không chỉ là thành tích của riêng của Ban chấp hành Hội mà là thành quả của tất cả bà con cộng đồng đã làm được trong nhiệm kỳ qua. Bởi thế, nhiệm kỳ VII này, với những nhiệm vụ mà dự thảo nghị quyết đã báo cáo, nếu không có sự hỗ trợ tích cực của tất cả bà con thì Ban chấp hành khó có thể hoàn thành nhiệm vụ được, nhưng tôi tin rằng với khí thế của Đại hội hôm nay, cộng đồng người Việt Nam tại Odessa sẽ tiếp tục đoàn kết để cùng nhau thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội.

Cộng đồng người Việt Nam giữa 2 tỉnh Kharkov và Odessa có những điểm tương đồng, có mối liên hệ mật thiết, luôn quan tâm, trao đổi hợp tác cùng giúp đỡ lẫn nhau. Ở nơi đất khách quê người này, tôi nghĩ rằng, những sự quan tâm đấy là vấn đề rất cần thiết để gắn bó cộng đồng Việt Nam chúng ta giữa các thành phố ngày càng thêm gắn kết, để cùng nhau vượt qua những khó khăn.

Nhân Đại hội này, tôi thay mặt cho Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov xin chân thành cảm ơn sự quan tâm theo dõi, kết hợp của Ban chấp hành, và sự cỗ vũ của cộng đồng người Việt Nam ở tỉnh Odessa đối với cộng đồng người Việt Nam ở Kharkov. Cảm ơn các cộng tác viên của báo “Tuần tin quê hương” đã đóng góp nhiều những tin bài thiết thực với cuộc sống của cộng đồng, làm phong phú thêm cho tờ báo . Chúng ta đều biết “Tuần tin quê hương” là tiếng nói chung của cộng đồng Việt Nam tại Ucraina mà Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov được giao nhiệm vụ phát hành, bởi thế, tôi mong muốn, tiếp tục nhận được nhiều tin bài và những đóng góp ý kiến của các cộng tác viên cũng như của bà con cộng đồng tỉnh Odessa cho Ban biên tập hơn nữa, để báo “Tuần tin quê hương” đáp ứng được những nội dung đa dạng cho bạn đọc.

Cuối cùng, xin được chúc cho tình đoàn kết của bà con cộng đồng giữa 2 tỉnh Kharkov và Odessa ngày càng bền chặt. Xin được kính chúc quý vị đại biểu, bà con dồi dào sức khỏe. Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN