Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại hội toàn thể Hội người Việt Nam tỉnh Odessa lần thứ VII thành công tốt đẹp

Thứ sáu, 10/05/2013 | 14:22
Ngày 10/5/2013, tại Nhà hát giao hưởng Odessa, Đại hội lần thứ VII Hội người Việt Nam tỉnh Odessa đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham dự của gần 800 hội viên và các đại biểu đến từ Đại sứ quán, các đoàn hội trong cộng đồng người Việt tại Ucraina.

Đại hội được vinh dự đón các vị lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova: Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt, ông Nguyễn Văn Tuyên – phó bí thư Đảng uỷ nước, trưởng ban công tác cộng đồng, ông Nguyễn Văn Thuân - bí thư thứ nhất phụ trách công tác lãnh sự, ông Lưu Hải Đăng – bí thư thứ ba, chánh văn phòng Đại sứ quán, lãnh đạo Hội người Việt Nam các thành phố Kiev, Kharkov và Kherson và hơn 800 hội viên Hội người Việt Nam tỉnh Odessa đã tham dự.

Trong phần đầu tiên của Đại hội, Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Odessa đã trình bày Báo cáo công tác Hội nhiệm kì 2010 – 2013 và phương hướng nhiệm kì tới. Bản báo cáo của Hội nêu bật những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, trong đó nổi bật là xây dựng xong khu đô thị Làng sen B và Làng sen đã có ban tự quản. Đồng thời, báo cáo cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế cần được khắc phục như mâu thuẫn giữa hai cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Hội. Trên cơ sở những thành tựu và hạn chế đã đạt được, Hội đã đề ra phương hướng và những giải pháp để hoạt động của Hội thời gian tới đat hiệu quả hơn nữa. Nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Odessa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại sứ quán đã luôn quan tâm chỉ đạo sát sao; cảm ơn sự đoàn kết, ủng hộ của toàn thể bà con trong cộng đồng.

Đại hội toàn thể Hội người Việt Nam tỉnh Odessa lần thứ VII thành công tốt đẹp

Đoàn chủ tịch điều khiển đại hội.


Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt đã phát biểu chào mừng và chỉ đạo Đại hội. Đại sứ đã nêu những hoạt động mà Hội đã làm được trong 3 năm qua, trong đó nổi lên là các hoạt động từ thiện hướng về đất nước, công tác thanh niên, phụ nữ, việc xây dựng khu đô thị Làng Sen, hỗ trợ bộ văn hoá, thể thao, du lịch cùng với ĐSQ tổ chức Ngày văn hoá tại Odessa 2011. Tuy nhiên Đại Sứ lấy làm tiếc phải nói rằng thời gian 1 năm gần đây đã xảy ra rất nhiều vấn đề nổi cộm tại Odessa, trong đó nhiều vấn đề là do hoàn cảnh khách quan, nhiều vấn đề là do các lý do chủ quan mà trước hết là do sự mâu thuẫn trong Ban thường vụ BCH, giữa những cán bộ cốt cán, lãnh đạo của Hội gây ra.

Tiếp đến là phần thảo luận đã diễn ra trong không khí rất sôi nổi, thẳng thắn và chân thành. Một số đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm điều hành hoạt động Hội. Rất nhiều đại biểu khác đã đã thẳng thắn trao đổi ý kiến trên tinh thần xây dựng về những vấn đề mang tính thời sự trong cộng đồng. Những vấn đề đang được bà con quan tâm nhất hiện nay là: giải quyết thế nào với những trường hợp bà con bị hủy vit, bị thu hộ chiếu Ucraina, các cháu đi học bị khó khăn về giấy tờ hay việc cần tiếp tục làm rõ những sai phạm của hai đồng chí lãnh đạo Hội vừa bị kỷ luật. Về hoạt động của Ban quản lý chợ, có một số ý kiến muốn đưa ra thảo luận trước Đại hội nhưng sau gợi ý của Đại sứ Đại hội đồng ý nên dành thời gian khác thích hợp. Sau khi đã lắng nghe các ý kiến tham luận, những thắc mắc cũng như đề xuất của các hội viên, đồng chí Nguyễn Như Mạnh – Chủ tịch Hội đã có ý kiến trao đổi trở lại và giải đáp cơ bản thỏa đáng cho bà con ngay tại Đại hội.

Đại hội đã thảo luận dân chủ và thông qua một số nội dung quan trọng trong hoạt động chung của Hội như: vấn đề thu hội phí.

Đại hội toàn thể Hội người Việt Nam tỉnh Odessa lần thứ VII thành công tốt đẹp

Toàn cảnh Đại hội.

Phần cuối của Đại hội là chương trình bầu cử Ban Chấp hành Hội nhiệm kì mới. Một số công việc của chương trình bầu cử này đã được Ban Chấp hành Hội chuẩn bị rất nghiêm túc, chu đáo, từ việc công khai danh sách các ứng cử viên kèm theo lí lịch từ trước Đại hội, đến đến việc họp trù bị Ban kiểm phiếu để phân công công việc, hướng dẫn quy trình bầu cử. Chính vì thế, chương trình bầu cử đã được tiến hành thuận lợi, đúng quy trình và hết sức dân chủ. Ban kiểm tra tư cách hội viên thông báo kết quả kiểm tra tư cách hội viên. Theo đó, có 793 hội viên đủ tư cách tham gia bầu cử và Đại hội được tiến hành đúng điều lệ.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương và minh bạch, ông Hoàng Bá Năm - Trưởng ban bầu cử đã công bố danh sách những người trúng cử gồm:

Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Odessa nhiệm kì mới :

Nguyễn Như Mạnh

Đỗ Xuân Văn

Vũ Thị An Bình

Nguyễn Văn Đức

Phùng Đăng Dương

Nguyễn Hải Anh

Huỳnh Thị Lan Anh

Nguyễn Văn Kim

Nguyễn Văn Sinh

Vũ Ngọc Huy

Lê Văn Tự

Ban thanh tra gồm:

Đặng Xuân Tiếu

Phạm Hạnh Phúc

Nguyễn Văn Luyện

Đại hội toàn thể Hội người Việt Nam tỉnh Odessa lần thứ VII thành công tốt đẹp

BCH Hội khóa VII chụp ảnh lưu niệm cùng Đại Sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt.

Đại hội lần thứ VII Hội người Việt Nam tỉnh Odessa đã diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, đáp ứng được sự trông mong của đông đảo hội viên trong cộng đồng.

Ban Biên Tập


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN