Người Việt Odessa
Tin Tức

Công tác chuẩn bị đại hội đã hoàn tất

Thứ ba, 07/05/2013 | 14:16
Chiều ngày 7/5, tại Văn phòng Hội, đã diễn ra hai cuộc họp quan trọng của Ban kiểm tra tư cách đại biểu và Ban kiểm phiếu nhằm chuẩn bị những nội dung quan trọng để Đại hội lần thứ VII Hội người Việt Nam tỉnh Odessa được tiến hành suôn sẻ.

1. Cuộc họp của Ban kiểm tra tư cách đại biểu:

Vào lúc 15h00, đã diễn ra cuộc họp của Ban kiểm tra tư cách đại biểu gồm:

- Chi hội trưởng các Chi hội

- Đơn vị trưởng các đơn vị sinh viên

- Ban quản lý chợ

Các đồng chí tham dự cuộc họp đã bàn bạc và thống nhất một số nội dung sau:

Do địa bàn Kva I và Kva II không có ranh giới cụ thể nên ông Nguyễn Văn Đức và Nguyễn Văn Vóc đã xem lại những danh sách trùng lặp. Một số sinh viên vừa có tên trong danh sách các khu vực sinh sống vừa có trong danh sách của khối sinh viên sẽ đưa hết về danh sách khối sinh viên.

Căn cứ tiêu chuẩn cử tri đã được thông báo từ rất sớm đến toàn thể hội viên thì có một số người không đủ tiêu chuẩn nên đã bị loại khỏi danh sách.

Tiêu chuẩn cử tri:

Là những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc hợp pháp tại Odessa.

Ngoài ra những trường hợp sau vẫn đủ tư cách đại biểu (cử tri):

- Những người từng sinh sống, học tập, làm việc hợp pháp tại Odessa hiện nay đang gặp trục trặc giấy tờ.

- Những người sinh sống hợp pháp ở các thành phố khác của Ucraina về Odessa làm ăn và có những đóng góp tích cực xây dựng cộng đồng.

Đối với những cử tri chưa thấy có tên mình trong danh sách thì vẫn có thể đến dự Đại hội, mang theo giấy tờ tùy thân theo để trình cho Ban kiểm tra tư cách đại biểu ngay tại Đại hội.

Do số lượng bà con trong cộng đồng rất đông, Ban kiểm tra tư cách đại biểu có thể có một số nhầm lẫn hoặc bỏ sót, vì vậy đề nghị bà con đến dự Đại hội mang theo giấy tờ tùy thân hợp pháp để trình Ban kiểm tra tư cách đại biểu và Ban kiểm phiếu trong trường hợp cần thiết. Ban kiểm tra tư cách đại biểu đã cử ông Nguyễn Hoàng Hà làm trưởng ban và báo cáo trước Đại hội về công tác kiểm tra tư cách đại biểu.

2. Cuộc họp Ban kiểm phiếu:

Ngay sau cuộc họp của Ban kiểm tra tư cách đại biểu là cuộc họp Ban kiểm phiếu. Ban kiểm phiếu dự kiến gồm 20 người: Trưởng ban, phó ban và 18 uỷ viên dự kiến sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 6 tổ, mỗi tổ 3 người, gồm: 1 tổ trưởng quan sát ngồi giữa, 1 người ghi, 1 người đọc.

Khi phát phiếu bầu cử, mỗi tổ phụ trách một chi hội. Trưởng và phó Ban kiểm phiếu sẽ đọc tên lần lượt theo danh sách cử tri của 6 Chi hội để cử tri của 6 Chi hội lên nhận phiếu cùng lúc. Tổ trưởng sẽ phát phiếu. Khi kiểm phiếu, các tổ sẽ kiểm tra chéo lẫn nhau về kết quả.

Ban kiểm phiếu đã in ra danh sách ứng cử viên và lí lịch trích ngang của từng người để bà con tiện theo dõi.

Sau Đại hội, Ban Chấp hành mới sẽ họp để bầu Chủ tịch, phó chủ tịch và phân công công việc cho từng thành viên BCH.

Ban Biên Tập


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN