Người Việt Odessa
Tin Tức

4 người bị sốt và 2 trường hợp F1 của bệnh nhân trong chuyến bay có kết quả dương tính

Thứ ba, 08/09/2020 | 07:26
Tất cả 6 ca nhiễm đều sinh sống tại Làng Sen, trong đó 3 ca đã được nhập viện, 1 ca đang làm thủ tục. Riêng 2 trường hợp nhiễm liên quan bệnh nhân trong chuyến bay đang được điều trị ngoại trú tại nhà.

Như vậy bệnh nhân số 8 trong cộng đồng (tính cả 3 bệnh nhân trong chuyến bay) là anh P.T.D - sinh sống tại tầng 10 nhà 2, Làng Sen. Kết quả chụp phổi có dấu hiệu rõ ràng của việc nhiễm Covid nên anh đã được nhập viện 1 ngày trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính. Vợ con BNO8 và 2 trường hợp F1 (vợ chồng anh chị CH.Q) - là hàng xóm thường xuyên tiếp xúc hàng ngày, có kết quả âm tính.

Bệnh nhân số 09 là chị H.T.PH - cũng sinh sống tại tầng 10 nhà 2, Làng Sen. Vào khuya đêm qua, chị đã được nhập viện vì khó thở. Kết quả chụp phổi trước đó cho thấy dấu hiệu nhiễm Covid.

Bệnh nhân số 10 là chồng chị PH- anh TR.X.H. Sáng nay, anh đang làm thủ tục nhập viện.

Bệnh nhân số 11 là chị NG.T.N - sinh sống tại tầng 10, nhà 1, Làng Sen - là người nhà của cháu trai N.Đ.H. (BNO5) đang được điều trị tại bệnh viện Bà rịa - Vũng tàu.

Bệnh nhân số 12 là cháu TR.H.H - con của bệnh nhân số 11. Cũng giống tình trạng sức khỏe của BNO5, bệnh nhân số 11 và con cảm thấy trong người bình thường, không có biểu hiện gì nên được điều trị cách ly tại nhà.

Bệnh nhân số 13 là chị V.T.K.CH - sinh sống tại tầng hầm, nhà 3, Làng Sen. Hiện đang làm thủ tục để nhập viện. 5 ngày trước, BN13 có đến dự tiệc sinh nhật một gia đình cũng sống tại Làng Sen.    

Ngoài ra, tại Làng Sen, theo như Ban quản trị cho biết, hiện có một số gia đình cũng đang bị sốt, tự cách ly và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trường hợp chị Bình (nấu ăn) làm việc tại xưởng may Tú Oanh đang điều trị tại bệnh viện do phổi bị viêm và chờ kết quả xét nghiệm Covid.

Liên quan đến BNO6 (là anh N.V.T đang điều trị tại Bà rịa - Vũng tàu), ngày hôm qua 10 trường hợp F1 đã đi xét nghiệm PCR và cùng nhiều trường hợp khác đang tự cách ly tại để theo dõi sức khỏe.

Trưa nay, 4 trường hợp F1 của BNO7 (là chị N.T.Y cũng đang điều trị tại Bà rịa - Vũng tàu) sinh sống tại Sorsa có kết quả âm tính.

Theo khuyến cáo của Bộ y tế Ucraina và rút kinh nghiệm từ trường hợp BN09 làm xét nghiệm quá sớm nên không chính xác (lần đầu âm tính)  dẫn đến chủ quan, Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng yêu cầu các trường hợp F1 chỉ xét nghiệm từ ngày thứ 7 sau khi tiếp xúc với bệnh nhân. Trong trường hợp không có điều kiện, thì có thể cách ly 14 ngày tại nhà để theo dõi sức khỏe.

Sáng sớm hôm nay, trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát tại Làng Sen, Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng đã họp trực tuyến khẩn cấp và quyết định:

- Thành lập Đội phản ứng nhanh ngay tại Làng Sen để giúp đỡ bà con việc xét nghiệm, nhập viện và tiếp tế, trong đó đặt nhiệm vụ thu xếp để tất cả các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện

- Yêu cầu những bệnh nhân đang điều trị tại nhà và các trường hợp F1 không được ra khỏi nhà trừ khi có việc thật sự cần thiết như đi khám bệnh. Những trường hợp này nên nhờ người thân tiếp tế. Trong trường hợp không tìm được thì liên hệ Đội phản ứng nhanh.

- Các trường hợp F1 chỉ nên đi xét nghiệm sau 7 ngày tiếp xúc

- Cấm tụ tập từ 2 người trở lên trong làng

- Thường xuyên khử khuẩn khuôn viên Làng Sen

Cùng đó Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng cũng phát đi lời kêu gọi bà con không được hoảng loạn nhưng tuyệt đối không được chủ quan lơ là. "Kết quả của công tác phòng chống dịch cộng đồng phụ thuộc rất nhiều vào ý thức tự giác của mỗi một thành viên, mỗi một gia đình", ông Nguyễn Như Mạnh - Trưởng Ban phòng chống dịch nhấn mạnh.

P/v Người Việt Odessa.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN