Người Việt Odessa
Tin Tức

3 trường hợp được xác nhận dương tính với Covid-19 vừa nhập cảnh vào Việt Nam là người từ Odessa về

Thứ sáu, 04/09/2020 | 15:47
Ngay sau khi Bộ y tế Việt Nam công bố kết quả, Ban phòng chống dịch Covid-19 đã tiến hành điều tra, lên danh sách các trường hợp tiếp xúc với 3 bệnh nhân trên và thông báo cho bà con có liên quan được biết.

Ba trường hợp được xác nhận dương tính với Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam ngày 1/9 trên chuyến bay sơ tán công dân từ Ucraina bao gồm 1 người sống tại Làng Sen, 1 người ở Sorsa và 1 người ở Xukhoiliman.

Trường hợp ở Làng Sen là bé trai tên N.Đ.H sinh năm 2012, 8 tuổi chỉ tiếp xúc với gia đình, F1 gồm 3 người họ hàng.

Bệnh nhân ở Sorsa là chị N.T.Y sinh năm 1985, chỉ tiếp xúc với gia đình nhưng trước khi về có tổ chức liên hoan, F1 gồm 6 người, trong đó 4 người ở Sorsa, 2 người sinh sống tại Làng Sen qua chơi.

Bệnh nhân ở Xukhoiliman là anh N.V.T sinh năm 1977 trước khi về đã 2 lần tổ chức liên hoan chia tay: Tại gia đình anh Tùng Lan 17 người, tại gia đình anh Đàn Trang 36 người - là những trường hợp  làm việc tại xưởng may và kinh doanh thực phẩm tại chợ.

Như vậy có 62 người tiếp xúc trực tiếp với 3 BN trên (F1), tất cả đã được yêu cầu tự cách ly tại nhà 14 ngày, theo dõi sức khỏe và đi xét nghiệm (Danh sách được thông báo trên mạng nội bộ cộng đồng). 

Ban phòng chống dịch Covid-19 đã liên lạc với 3 BN trên, được biết hiện cả 3 BN đang được điều trị tại bệnh viện với tình trạng bình thường, không sốt, không ho, không có triệu chứng gì. 

Ngoài ra, một diễn biến có liên quan khác, BN04 đã cách ly tại nhà đc 14 ngày 2 lần xét nghiệm âm tính, tất cả những người tiếp xúc với BN04 đều âm tính chỉ có mẹ ruột xét nghiệm dương tính lần 1, xét nghiệm lần 2 âm tính, khỏe mạnh, không triệu chứng, hiện đang tự theo dõi thêm tại nhà.

Tin khẩn mới cập nhật: Tại Odessa ghi nhận thêm 1 trường hợp viêm phổi nặng nghi nhiễm Covid-19 có biểu hiện ho sốt đã nhập viện và kết quả xét nghiệm nhanh lần 1 dương tính với Covid-19, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm PCR. Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 là chị Bình chuyên nấu ăn cho xưởng Oanh Tú. Hiện Ban phòng chống dịch Covid-19 đang lên danh sách F1, bà con nào tiếp xúc trực tiếp với chị Bình xin vui lòng tự cách ly và liên lạc với Ban phòng chống để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tin từ Ban phòng chống dịch Covid-19


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN