Người Việt Odessa
Tin Tức

Phỏng vấn Ông Nguyễn Văn Kim – Phó chủ tịch hội doanh nhân tỉnh Odessa – Ukraine

Thứ ba, 10/09/2013 | 21:04
Diễn đàn doanh nhân Việt Nam tại Châu Âu lần thứ 7 sẽ được tổ chức tại Kharkov – Ukraine từ ngày 13-15/09/2013, đây là một hoạt động thường niên của doanh nhân Việt nam tại Châu Âu. Để tìm hiểu về Diễn đàn và các doanh nhân tham gia diễn đàn lần thứ 7, báo Người Việt Odessa có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Kim – Phó chủ tịch Hội doanh nh

PV: Xin ông cho độc giả biết đôi điều về Diễn đàn doanh nhân VN tại Châu âu lần thứ 7?

Ông Nguyễn Văn Kim: Chủ đề của Diễn đàn lần này là: “Xây dựng và phát triển hệ thống bán lẻ, hệ thống nhà hàng và các loại hình dịch vụ - con đường kinh doanh tối ưu của cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại Châu Âu”. Đây được xem là diễn đàn quy mô và thiết thực với sự tham dự của khoảng 200 doanh nghiệp Việt đến từ nhiều quốc gia. Ngoài nội dung phong phú của diễn đàn còn có một chương trình đại nhạc hội quy mô lớn nhất tại Châu Âu, lần đầu tiên hội tụ những ca sỹ hàng đầu trong nước sang biểu diễn. Thông qua Diễn đàn, Ban tổ chức cũng như đại diện Chính phủ Việt Nam kết nối các doanh nhân Việt Nam tại Châu Âu, chung tay xây dựng và phát triển thương hiệu Việt Nam tại Châu Âu.

PV: Thưa ông, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại Châu âu lần thứ 7 này, Hội doanh nhân VN tỉnh Odessa có bao nhiêu thành viên tham gia, công tác chuẩn bị của đoàn hiện nay như thế nào?

Ông Nguyễn Văn Kim: Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại Châu Âu được tổ chức từ ngày 13/9/2013 đến 15/9/2013 tại Kharkov. Ngay từ khi đăng ký, đoàn chúng tôi đã lên kế hoạch cụ thể, chi tiết, tìm hiểu về nội dung chương trình, tổ chức họp để lên danh sách các thành viên tham gia. Với 30 thành viên của đoàn cùng với các bài thảo luận, đoàn chúng tôi hi vọng sẽ mang tới Diễn đàn những ý kiến trao đổi thực sự thiết thực và được đón nhận.

PV: Xin ông cho biết chủ đề tham luận của đoàn?

Ông Nguyễn Văn Kim: Hiện nay kinh tế thế giới vẫn đang trong chiều hướng xấu. Đoàn chúng tôi với hướng nhìn thực tế về nhu cầu của thị trường Ukraine cũng như kinh nghiệm của các doanh nhân Việt Nam tại Ukraine nên chúng tôi chọn chủ đề : “Gạo và Tiêu - hướng phát triển bền vững đối với thị trường Ukraine và Modova”.

PV: Xin ông cho độc giả biết đôi điều về Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Odessa – Ucraina?

Ông Nguyễn Văn Kim: Hội Doanh nhân Việt Nam tỉnh Odessa, Ukraine có hơn 60 hội viên, là một tổ chức xã hội và là thành viên nằm trong Hội Doanh nhân Việt Nam toàn Ukraine. Về công tác cộng đồng - Hội là một tổ chức nằm trong Hội người Việt Nam tỉnh Odessa. Hội tập hợp những doanh nhân Việt Nam tích cực, tiêu biểu và tự nguyện đang sống và kinh doanh hợp pháp tại Odessa, Ukraine. Hội được thành lập 14/5/2005 và đã tham gia các hoạt dộng như xây dựng Làng Sen, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Odessa, giao lưu chương trình kinh tế tại Ukraine, Việt Nam và quốc tế. Trong suốt 8 năm qua, Hội luôn được Đại sứ quán Việt Nam, cơ quan quản lý thành phố Odessa tuyên dương.

PV: Như được biết, công ty Kicotrans do ông trực tiếp điều hành và quản lý đã có những bước đi chắc chắn tại thị trường Odessa và Việt Nam. Ông có thể chia sẻ kinh nghiệm quản lý của ông với các doanh nhân khác ?

Ông Nguyễn Văn Kim: Công ty Kicotrans được thành lập từ năm 1996, công ty chúng tôi cũng bắt đầu từ việc nhập khẩu gạo vào thị trường Ukraine. Do nhu cầu về hàng hóa nhập khẩu cao, chúng tôi đã phát triển vận tải đường biển từ Việt Nam – Trung Quốc đi Ukraine - Nga và một số nước Đông Âu. Cho đến nay thị phần tại thị trường này vẫn chiếm phần quan trọng trong kế hoạch phát triển của công ty. Ngoài ra, nhận thấy nhu cầu về dịch vụ cho thuê văn phòng tại Việt Nam, cụ thể là TP. HCM là rất cao, công ty chúng tôi đã đầu tư xây dựng các tòa văn phòng và kết hợp với một số tổng công ty thuộc Bộ quốc phòng Việt Nam để đầu tư khai thác các tòa nhà trong địa bàn TP. HCM

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, công tác dự báo là rất quan trọng. Để vượt qua cuộc đại khủng hoảng lần này chúng tôi đều có kế hoạch rõ ràng, hướng đi chậm nhưng chắc. Chúng tôi mong muốn Diễn đàn này là cầu nối không chỉ cho công ty Kicotrans mà cả các doanh nhân Odessa với các doanh nhân Việt nam khác tại Châu âu. Mục đích là cùng nhau tìm ra hướng đi tích cực, vượt qua khủng hoảng, phát triển bền vững tương lai.

PV: Xin cám ơn ông đã dành thời gian để chia sẻ với báo. Chúc ông sức khỏe và chúc cho Diễn đàn năm nay thành công rực rỡ!

Ông Nguyễn Văn Kim: Xin cảm ơn báo Người Việt Odessa và chúc tòa soạn ngày càng phát triển!

Ban biên tập


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN