Người Việt Odessa
Tin Tức

11 người đã mua vé nhưng không bay được trên chuyến bay thí điểm “Hộ chiếu Vác xin” ngày 22/9

Thứ tư, 22/09/2021 | 16:00
Trong số 11 người Việt sinh sống tại Odessa đã mua vé trong chuyến bay đón công dân VN từ Pháp và các nước Châu Âu ngày 22/9, có 9 người đã làm thủ tục bay quá cảnh sang Pháp nhưng không được bay, 2 người vé không có trong hệ thống.

Trao đổi với Người Việt Odessa, chị Hiền Quang (Làng Sen) cho biết, đoàn Odessa mua vé trong chuyến bay từ Pháp về VN ngày 22/9 có tổng cộng 11 người. 2 người trước giờ bay phát hiện vé không có trong hệ thống nên đang yêu cầu Đại lý tại Hungary trả lại tiền vì thế không ra sân bay. 9 người còn lại, gồm 5 người lớn và 4 trẻ em, đã làm xong thủ tục và đang đợi trong phòng chờ tại sân bay Borispol (Kiev) thì được thông báo không bay được vì phía sân bay hiểu nhầm rằng đoàn sẽ tự vào trong lấy hành lý trong khi đó lại không có visa vào Pháp.

Chị Hiền than thở kể tiếp, lúc làm thủ tục gửi hành lý, chúng em có nói là đã nhờ người phía Hãng hàng không Việt Nam nhận và không phải vào nhận nữa nhưng có lẽ do bất đồng ngôn ngữ và phía thủ tục bay đã hiểu nhầm.

Cũng theo chị Hiền, để mua được vé trên chuyến bay thí điểm “Hộ chiếu Vác xin” thì phải có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine và được hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán VN.

Được biết, giá vé người lớn là 75 triệu và trẻ em là 69 triệu từ Pháp về Việt Nam, chưa kể tiền vé từ Ucraina sang Pháp. Vé đã xuất không được phép hoàn, hủy hoặc đổi. Không áp dụng đổi vé.

Hiện 9 trường hợp đang liên hệ với Đại lý để giải quyết và đang trên đường quay về lại Odessa.

Một lời khuyên cho bà con muốn về là hãy liên hệ với Đại sứ quán VN để nắm thông tin chi tiếc chuyến bay và không nên tin tưởng bất cứ hình thức mua bán vé máy bay qua mạng nào mà hãy đến trực tiếp văn phòng của Vietnam Airlines.

Người Việt Odessa.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN