Người Việt Odessa
Quyên góp - Ủng hộ

Món quà tình nghĩa tặng dân Ucraina

Thứ sáu, 29/05/2020 | 02:28
Những ngày tháng 4 lịch sử vừa qua, khi cả nhân loại đang đối mặt với nỗi sợ khủng khiếp chưa từng có của đại dịch COVID-19, chúng tôi - những người từng có cơ hội học tập, công tác, lao động và trưởng thành ở Ucraina đã ngồi lại và bàn bạc để triển khai chương trình quyên góp ủng hộ nhân dân Ucraina với hy vọng góp một tiếng nói, góp một chút tình, góp một tấm lòng tri ân đất nước, tri ân nhân dân Ucraina - mảnh đất đã từng cưu mang, đùm bọc, giáo dưỡng chúng tôi suốt những tháng năm tuổi trẻ, những tháng năm gian khó, mảnh đất mà từ trong tâm khảm chúng tôi luôn coi như quê hương thứ hai của mình!
Món quà tình nghĩa tặng dân Ucraina
 
Và hôm nay, thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina, chúng tôi - những người có mặt tại đây, cùng toàn thể hội viên của Hội trân trọng chuyển đến Đại sứ quán Ucraina tại Việt Nam món quà tình nghĩa của những người con Ucraina từ Việt Nam tham gia vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 của nhân dân Ucraina: 5,000 khẩu trang kháng khuẩn và số tiền 332 triệu Việt Nam đồng.
Với việc làm này, chúng tôi muốn nói với các bạn Ucraina trân quý rằng các bạn không bao giờ đơn độc trong cuộc chiến cam go chống dịch COVID-19! Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina, nhân dân Việt Nam luôn ở bên, sát cánh cùng các bạn. Xin chúc nhân dân Ucraina vững vàng vượt qua đại dịch, chúc đất nước Ucraina sớm trở lại yên bình, phát triển, phồn vinh và thịnh vượng! Nhân dịp này, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina xin trân trọng cảm ơn toàn thể hội viên của Hội, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các cụ, các bác, các anh chị, các bạn và các em, các thế hệ người Việt từng sống ở Ucraina đã nhiệt tình tham gia đợt quyên góp.
Đẹp biết bao những tấm lòng thơm thảo! Việc làm của các vị dù ít dù nhiều là biểu hiện cao đẹp của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt chúng ta gửi đến đất nước đã trao ta cơ hội được học tập, được làm việc, được cống hiến và hơn hết được sống cuộc đời mà ta mong muốn!
Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Cuộc chiến chống dịch vẫn còn tiếp tục, vì vậy, Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina trân trọng đề nghị Quý vị, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, các cơ quan hữu trách của Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp đã thành công ở Ucraina và Việt Nam tiếp tục dành cho nhân dân Ucraina sự giúp đỡ chí tình...
 
Món quà tình nghĩa tặng dân Ucraina
 
(Trích Phát biểu của ông Đặng Văn Chiến, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina tại Lễ trao quà tặng nhân dân Ucraina)
 
Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN