Người Việt Odessa
Quyên góp - Ủng hộ

Hơn 46 triệu đồng đến với cô bé bị tim, câm điếc bẩm sinh, hỏng hai mắt

Thứ năm, 07/09/2017 | 12:03
Nhận được số tiền lớn từ những tấm lòng hảo tâm, của bạn đọc thông qua Báo Dân trí, bà Đậu Thị Hợi, bà ngoại của cô bé Hoàng Thị Thanh Trúc đã không khỏi xúc động. Bởi số tiền của bạn đọc Dân trí sẽ phần nào giúp đỡ gia đình trong hành trình chữa bệnh cho bé gái 6 tuổi đầy tội nghiệp.

Thanh Trúc là nhân vật trong câu chuyện được Dân trí đăng tải, kể về cô bé 6 tuổi phải chịu nhiều thiệt thòi khi sinh ra đã mang trong mình nhiều chứng bệnh. Từ lúc chào đời em đã không may mắn vì bị tim bẩm sinh, câm điếc. Nghiệt ngã hơn, mắt Thanh Trúc còn bị đục thủy tinh thể, cao nhãn áp nên không thể nhìn thấy.

Từ nhỏ, cuộc sống của Thanh Trúc luôn phải gắn với bệnh viện, trung bình cứ 2 đến 3 tháng gia đình em lại phải khăn gói đưa em ra Hà Nội một lần để rút nhãn áp, tránh việc đôi mắt của em bị nổ. Gia cảnh khó khăn, mẹ Thanh Trúc buộc phải đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền cho con chữa bệnh, Thanh Trúc ở nhà dựa hết vào người bà ngoại đã già yếu. Chi phí điều trị tốn kém nên cuộc sống của bà cháu Thanh Trúc ngày càng chồng chất khó khăn.

Hơn 46 triệu đồng đến với cô bé bị tim, câm điếc bẩm sinh, hỏng hai mắt
Cô bé Thanh Trúc sinh ra đã mang trong mình rất nhiều chứng bệnh
 

Biết được tình cảnh đầy bi đát của cô bé Thanh Trúc và gia đình, phóng viên Dân trí đã đến thăm hỏi, tìm hiểu và viết bài để kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng, chung tay hỗ trợ phần nào cho em với hy vọng có thể cứu được đôi mắt.

Hoàn cảnh của Thanh Trúc sau khi được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái của Báo Dân trí với tiêu đề “Số phận éo le của cô bé bị tim, câm điếc bẩm sinh, hỏng hai mắt” thực sự đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực. Câu chuyện của em đã lấy được rất nhiều cảm xúc của người đọc, và cũng nhờ đó, rất nhiều nhà hảo tâm, tổ chức cộng đồng đã gọi điện chia sẻ, gửi tiền ủng hộ.

Hơn 46 triệu đồng đến với cô bé bị tim, câm điếc bẩm sinh, hỏng hai mắt
Phóng viên Dân trí trao số tiền của bạn đọc ủng hộ cho gia đình Thanh Trúc
 

Thông qua quỹ Nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước đã gửi ủng hộ Thanh Trúc với tổng số tiền 46.100.000 đồng. Trong chuyến thăm lại gia đình Thanh Trúc, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, phóng viên Dân trí đã trao số tiền này cho bà ngoại em.

Nhận món quà từ bạn đọc Dân trí, Bà Đậu Thị Hợi, bà ngoại Thanh Trúc cũng vui mừng cho biết, sau khi câu chuyện của bà cháu Thanh Trúc được đăng tải, gia đình đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của cộng đồng. Số tiền mà các nhà hảo tâm trực tiếp gửi về cho Thanh Trúc thông qua đường bưu điện cũng được hơn 40 triệu đồng.

“Nhờ có Báo Dân trí, mọi người mới biết được hoàn cảnh của Thanh Trúc, cũng nhờ vậy mà bà cháu tui được giúp đỡ, ủng hộ rất nhiều tiền, mừng lắm chú ạ. Tui xin được cảm ơn tập thể Báo Dân trí và bạn đọc, những người đã thương cảm cho số phận của cháu. Có số tiền này tui sẽ vững tin hơn để tiếp tục chữa bệnh cho Thanh Trúc”, bà Hợi xúc động chia sẻ.

Hơn 46 triệu đồng đến với cô bé bị tim, câm điếc bẩm sinh, hỏng hai mắt
Để chữa được mắt cho cô bé 6 tuổi, gia đình sẽ còn tốn rất nhiều tiền
 

Mặc dù rất vui mừng và xúc động trước tình cảm của bạn đọc Dân trí, tuy nhiên khi nói về bệnh tình của Thanh Trúc hiện tại và phương án chạy chữa cho cháu, bà Hợi tỏ ra rất lo lắng. Nhìn đứa cháu nhỏ với ánh mắt đượm buồn, bà cho biết, trong đợt đưa Thanh Trúc đi khám tại TP Hồ Chí Minh mới đây, một bác sỹ tại Singapore nói rằng, để có thể chữa được mắt cho cháu sẽ phải tốn rất nhiều tiền. Và muốn điều trị buộc phải đưa cháu sang Singapore, tuy nhiên chi phí lên đến cả tỷ đồng thực sự quá sức đối với gia đình bà Hợi.

“Bác sỹ nói việc đưa cháu sang Singapore để hội chuẩn cũng phải mất hơn trăm triệu rồi, chứ chưa nói đến chữa mắt. Với số tiền gần 90 triệu mà các nhà hảo tâm giúp đỡ, tui có điện qua cho mẹ Thanh Trúc đang lao động tại Đài Loan để xem vay mượn thêm đưa cháu đi kiểm tra xem như thế nào. Chứ cứ để cháu mãi ở trong bóng tối ri tội lắm, mà để rứa cũng phải 2 tháng phải đi rút nhãn áp một lần, mỗi lần gần 20 triệu thì gia đình cũng không thể lo nổi”, bà Hợi Thở dài.

Để cứu được mắt cho cháu, gia đình Thanh Trúc sẽ còn tốn rất nhiều tiền. Gia cảnh nghèo khó, trong khi mắt Thanh Trúc đang ở trong tình cảnh muốn chữa thì không đủ kinh phí, mà không chữa trị cũng không xong. Mặc dù đã được phia sẻ phần nào từ bạn đọc Dân trí, thế nhưng con đường chữa bệnh của Thanh Trúc sẽ còn rất nhiều gian nan phía trước.

Đặng Tài - Dantri


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

Video

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN