Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

WHO: Chưa có trường hợp nhiễm Covid-19 qua tiếp xúc bề mặt

Chủ nhật, 17/05/2020 | 07:34
Tất cả các nghiên cứu về khả năng tồn tại của virus được thực hiện trong phòng thí nghiệm, do đó không cho phép đưa ra kết luận về tính chất của nó trong cuộc sống thực tế.
Tổ chức Y tế Thế giới không biết đến trường hợp nào bị nhiễm coronavirus SARS-CoV-2 khi tiếp xúc với các bề mặt công cộng, nhưng tốt nhất là vẫn phải khử trùng. Thông tin này được nêu trong các khuyến nghị vệ sinh của WHO, vừa công bố vào hôm thứ Bảy ngày 16.05.2020 tại Geneva.
 
Cụ thể, tổ chức này đề cập đến một nghiên cứu, theo đó virus có thể tồn tại đến 7 ngày ở bên ngoài khẩu trang y tế, đến 4 ngày trên thép không gỉ và nhựa, đến 2 hai ngày trên kính và đồng thời khuyên nên thận trọng tiếp nhận các nghiên cứu đó, bởi vì chúng được tiến hành trong phòng thí nghiệm, chứ không phải trong đời sống thực tế.
 
Đồng thời, các nhà nghiên cứu có kinh nghiệm về hoạt động của các loại coronavirus khác, chúng tồn tại trên các bề mặt khác nhau và con người có thể bị nhiễm bệnh khi va chạm vào đó.
 
WHO cũng khuyến cáo không nên phun thuốc khử trùng trong phòng khám bệnh, cửa hàng, văn phòng và nhà ở, cũng như ngoài trời, như được thực hiện ở một số nước châu Á. Chất khử trùng có thể gây nguy hiểm cho con người, các hóa chất như chlorine có thể gây dị ứng mắt và da, làm rối loạn hô hấp và tiêu hóa.
 
BTV "Người Việt Kiev" biên dịch
 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN