Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Vận động bà con tại chợ đóng hội phí

Thứ năm, 12/10/2017 | 07:58
Với quyết tâm thu hội phí triệt để nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Hội, Chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh đã ra chợ vận động bà con đóng hội phí đầy đủ. Và trong ngày đầu tiên đã vận động thêm được 30 bà con đóng hội phí.

Ngày 5/10, ông Nguyễn Như Mạnh cùng đoàn cán bộ Hội người VN tỉnh Odessa đã ra chợ “Cây số 7” gặp gỡ những bà con chưa đóng hội phí để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến đóng góp cho công tác Hội và vận động bà con đóng hội phí đầy đủ.

Ông Nguyễn Như Mạnh cho biết, thời gian vừa qua, Hội người VN tỉnh Odessa đã tiến hành thu hội phí năm 2017 và đến thời điểm hiện nay đã có gần 650 bà con hội viên đóng hội phí. Chủ tịch Hội nhấn mạnh, thu hội phí triệt để là Nghị quyết Đại hội toàn thể lần thứ 8 Hội người VN và cũng là ý kiến của đại đa số bà con sinh sống lâu năm tại Odessa. Lãnh đạo cộng đồng cũng thừa nhận rằng, lâu nay việc thu hội phí còn lỏng lẻo, chưa công bằng và triệt để, nhất là với những bà con mới về làm ăn sinh sống tại odessa.

Theo đánh giá của ông Mạnh, bà con ta phần lớn đã có ý thức cao nay càng nâng cao tinh thần và truyền được ý thức đó, tinh thần đó đến những người còn lại mới về Odessa.

Ông Mạnh cho biết thêm, rất nhiều ý kiến đã được nêu, đề đạt, kiến nghị với lãnh đạo Hội chung quanh việc bảo vệ quyền lợi hội viên, đời sống tinh thần của bà con, sinh hoạt các cháu thiếu nhi, minh bạch các khoản chi hoạt động hội... Lắng nghe ý kiến của bà con, lãnh đạo Hội ghi nhận nhiều vấn đề được phản ánh từ thực tiễn cuộc sống…

Đề cập đến những trường hợp bà con bị ốm nặng hoặc gặp hoạn nạn trong cuộc sống, một bà con đề nghị Hội tăng thêm mức hỗ trợ để giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Tuy nhiên do số lượng bà con trong cộng đồng tăng lên đáng kể dẫn đến nhiều trường hợp và sự việc cần giúp đỡ và giải quyết nên Hội rất cần kinh phí. Vì thế cần phải vận động tốt hơn nữa để đông đảo bà con trong cộng đồng tham gia đóng hội phí. Trong tháng 10 này, đoàn cán bộ Hội sẽ trực tiếp đến từng điểm bán hàng để vận động bà con đóng hội phí.

Khi Hội người VN tỉnh Odessa có được nguồn kinh phí đảm bảo cho hoạt động, Hội sẽ làm tốt hơn nữa công tác đối ngoại, giữ vững ổn định cộng đồng, chăm sóc và bảo vệ quyền lợi hội viên và đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động hội.

Tiền bà con đóng góp không những sẽ quay lại phục vụ chính lợi ích của bà con mà còn góp phần xây dựng một cộng đồng ổn định, đầy nhân văn và tình người tại Odessa”, Chủ tịch Nguyễn Như Mạnh khẳng định.

P/v Người Việt Odessa